TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ tỉnh phát động Tháng Công nhân năm 2022
Chiều ngày 29.4, tại Quảng trường Bạch Đằng, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với UBND TP. Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022.

               Đến dự có đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo UBND TP. Sóc Trăng; lãnh đạo các cơ sở, ban, ngành, đoàn thể; đại diện LĐLĐ các huyện, thị xã, thành phố, công đoàn và tương đương với 600 công nhân, viên chức, lao động đại diện cho trên 60.000 công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh.

Đồng chí Thái Thư Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen Thủ tướng và Cờ của Tổng Liên đoàn cho các tập thể và cá nhân nhân 

               Tháng công nhân năm 2022 được tổ chức với chủ đề “Công nhân, viên chức, lao động Sóc Trăng: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”. Đây là đợt sinh hoạt chiều rộng chính trị, đợt hoạt động cao điểm trong tác vụ lo cho đội ngũ công nhân, viên chức, lao động của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Cờ của LĐLĐ tỉnh cho các đơn vị xuất sắc

               Phát động tại buổi lễ, các cấp công đoàn cần chủ động tham mưu đề xuất và huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động “Tháng công nhân” tại cơ sở, nhất là tại doanh nghiệp, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “ Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”; giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVCLĐ; thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho CNVCLĐ, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, thiên tai, dịch bệnh… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh đã đề ra. Toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm hưởng ứng có hiệu quả nhất, trên cơ sở đẩy mạnh phong trào thi đua hành động cách mạng, nêu gương tốt trong lao động, sản xuất, công tác, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, xây dựng tỉnh Sóc Trăng ngày càng phát triển.

 Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi lễ

              Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tin rằng các doanh nghiệp sẽ phát triển bền vững trên cơ sở vun đắp, chăm lo, trân trọng và phát huy vốn quý nhất là người lao động, coi người lao động là “tài sản” của doanh nghiệp, để người lao động thật sự an tâm trong sản xuất, làm việc hiệu quả hơn.

Đồng chí Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng

             Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương đánh giá cao cách thức tổ chức và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp công đoàn tỉnh Sóc Trăng. Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động mang lại hiệu quả thiết thực. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ. Tổ chức triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. 

           Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

               Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, các cấp Công đoàn trong tỉnh quan tâm tổ chức thực hiện các hoạt động “Tháng Công nhân” một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp; trong đó, chú trọng phát huy vai trò của đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động, tiếp tục khơi dậy tinh thần, khát vọng vươn lên của người dân Sóc Trăng, không ngừng học tập, hăng say lao động, sản xuất trên các lĩnh vực. Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần quan tâm nhiều hơn nữa đến lợi ích thiết thực của người lao động như: chính sách tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Đối với công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh hãy tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, phấn đấu vươn lên, tích cực thi đua lao động, sản xuất, công tác, chia sẻ và chung tay cùng với doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong tình hình mới, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" đến đoàn viên

Đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến đoàn viên đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đoàn viên đạt thành tích xuất sắc

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Sóc Trăng trao quà đến đoàn viên

              Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra còn có 77 cá nhân là đoàn viên có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2022 được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. LĐLĐ tỉnh cũng trao bảng tượng trưng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 18 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động nghèo, khó khăn, bức xúc về nhà ở với tổng giá trị  900 triệu đồng; hỗ trợ 98 suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 49 trường hợp là đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; 08 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và sẽ tổ chức đoàn đến thăm các hoàn cảnh trên trong Tháng Công nhân này.

Anh Khoa


liên kết web