LĐLĐ Thành phố Sóc Trăng trao gần 4.700 quyển tập cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Sáng ngày 26.8, tại Nhà khách Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động TP. Sóc Trăng tổ chức lễ trao tặng 4.690 quyển tập cho con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tượng trưng tập cho 12 học sinh là con đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn thành phố. Phần còn lại sẽ được trao cho các công đoàn cơ sở và UBND các phường để tiếp tục chuyển đến tay các em học sinh trong năm học mới 2022 - 2023.

Trao tập cho các em học sinh

Theo đồng chí Trần Văn Quốc - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, nguồn tập dành tặng cho con đoàn viên, người lao động do Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng thông qua thực hiện Chương trình tài trợ giáo dục cho con em đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2018 - 2022. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm trước thềm năm học mới, được tổ chức công đoàn duy trì trong nhiều năm qua. Trong triển khai thực hiện, Liên đoàn Lao động thành phố ưu tiên hỗ trợ cho con đoàn viên, người lao động là công nhân trực tiếp sản xuất tại các nhà máy, công ty, xí nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, góp phần tiếp bước các em đến trường, đồng thời chia sẻ, tiếp sức giúp đoàn viên, người lao động yên tâm lao động, sản xuất.

Hoàng Lan