TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ huyện Thạnh Trị tổng kết công tác Công đoàn năm 2019
Sáng ngày 09/01/2020, Liên đoàn lao động huyện Thạnh Trị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

         Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Huỳnh Văn Miền - Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Thạnh Trị; đại diện lãnh đạo các cơ quan phối hợp; các đồng chí UV BCH, UBKT LĐLĐ huyện cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích

       Trong năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Huyện uỷ Thạnh Trị, hoạt động công đoàn trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Công tác chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ và hoạt động xã hội đã được quan tâm chỉ đạo thực hiện. LĐLĐ huyện và các CĐCS đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho CNVCLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với tổng số quà trị giá gần 30 triệu đồng. Vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp xây dựng quỹ “Mái  ấm công đoàn” với số tiền trên 105 triệu đồng; nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được chú trọng chỉ đạo thực hiện, trong năm 2019 LĐLĐ huyện đã vận động thành lập được 01 CĐCS thuộc khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước, với 115 đoàn viên công đoàn. 
        Cũng trong hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019: 01 cá nhân nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn; 04 tập thể và 06 cá nhân nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh; 06 tập thể và 15 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện; 03 tập thể và 08 cá nhân nhận giấy khen của LĐLĐ huyện cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn.
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Huỳnh Văn Miền – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong năm 2019 của LĐLĐ huyện Thạnh Trị Về nhiệm vụ trong tâm trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2020, các đồng chí đề nghị LĐLĐ huyện và các CĐCS trực thuộc cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tích cực thực hiện công tác chăm lo đời sống  cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Chủ động triển khai thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Quý Hảo
LĐLĐ huyện Thạnh Trị


văn bản mới
liên kết web