LĐLĐ huyện Mỹ Tú hội nghị sơ kết công tác Công đoàn quí I, triển khai nhiệm vụ quí II năm 2022
Sáng ngày 30/3, Liên đoàn lao động huyện Mỹ Tú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công đoàn quí I, triển khai nhiệm vụ quí II năm 2022. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Tô Hùng Phong - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Mỹ Tú.
         Quí I năm 2022, Công đoàn các cấp huyện Mỹ Tú tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có liên quan, tuyên truyền các Chủ trương, Chỉ thị của Tổng Liên đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện về tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, chỉ đạo các công đoàn tập trung tuyên truyền vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19”, chủ động tham gia với chính quyền người sử dụng lao động công khai việc trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác, giám sát việc trả lương, thưởng tết của CNVCLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp, các cấp công đoàn trong huyện tranh thủ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trích một phần kinh phí Công đoàn để tặng quà cho CNVCLĐ, nhất là đối tượng nghèo, khó khăn tổng cộng 1.969 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền 529.600.000 đồng, hỗ trợ trên 100 phần quà cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền trên 58 triệu đồng, Nhân kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022) và kỷ niệm 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3) Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện tổ chức Hội thi “ Duyên dáng áo dài” trong nữ CB, CNVCLĐ, qua đó xét chọn 04 giải nhất, 04 giải nhì và 04 giải khuyến khích cho các đơn vị với tổng kinh phí 5.000.000 đồng, tổng số CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện hiện có là 80 CĐCS với 1.943 đoàn viên công đoàn.
Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Quyết định cho đồng chí Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Hùng Phong - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đề nghị liên đoàn lao động huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong quí II, cụ thể: Tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong công nhân lao động, vận động ĐV, CNVCLĐ thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về “ ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội cho CNVCLĐ;Tổ chức phát động CNVCLĐ thực hiện các phong trào thi đua của Công đoàn cấp trên, Vận động nữ đoàn viên hưởng ứng tốt các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, xây dựng gia đình đạt chuẩn văn hóa.
Đồng chí Tô Hùng Phong - Phó Trưởng Ban Dân vận huyện Mỹ Tú trao giải thưởng cho các tập thể đạt giải trong hội thi duyên dáng áo dài
          Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng đã công bố và trao quyết định công nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đối với đồng chí Trần Ngọc Giang Nam và quyết định công nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ huyện Mỹ Tú khóa X, NK 2018 - 2023 đối với đồng chí Cao Thanh Vũ. Có 06 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn và trao giải thưởng cho 12 tập thể đạt thành tích trong hội thi duyên dáng áo dài do LĐLĐ huyện phát động.
Quang Thuận