TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ huyện Long Phú bàn giao căn nhà "Mái ấm Công đoàn" thứ nhất nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân năm 2020
Chiều ngày 06/7, LĐLĐ huyện Long Phú tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Tăng Đo Ra thuộc CĐCS Trường THCS thị trấn Đại Ngãi, căn nhà có diện tích gần 50m2 với tổng chi phí xây dựng trên 75 triệu đồng, trong đó Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh hỗ trợ 40 triệu đồng, gia đình đoàn viên góp trên 35 triệu đồng.

           Tại buổi bàn giao, đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú, thừa ủy nhiệm của Ban quản lý Quỹ Mái ấm Công đoàn tỉnh cám ơn sự quan tâm hỗ trợ chỉ đạo của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú, Chi bộ, Ban Giám hiệu trường THCS thị trấn Đại Ngãi đã giúp CĐCS trường thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo bảo vệ lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ kịp thời đề nghị Công đoàn cấp trên xét Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn, bức xúc về nhà ở. Đồng chí chúc mừng đoàn viên Tăng Đo Ra đã xây dựng được căn nhà khang trang, ấm áp, đầy nghĩa tình của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động. Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo, giúp đỡ, tạo điều kiện và đồng hành cùng đoàn viên vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; thời gian qua Công đoàn đã triển khai nhiều biện pháp, hình thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: tổ chức thăm, tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, triển khai các thỏa thuận hợp tác vì phúc lợi đoàn viên…. Song, chất lượng và hiệu quả hơn cả là chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn, chương trình đã được triển khai từ năm 2006, đến nay đã qua 14 năm thực hiện, ngày càng nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và đoàn viên.

Trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Tăng Đo Ra

               Thời gian qua, đã có rất nhiều đoàn viên bức về nhà ở trong đó có đồng chí Tăng Đo Ra được thụ hưởng từ chương trình. Cũng trong phát biểu của mình, đồng chí Chủ tịch mong muốn các CĐCS nhất là khu vực giáo dục tham mưu tốt với cấp ủy, chi bộ, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ và tích cực tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Mái ấm Công đoàn, tạo điều kiện để LĐLĐ huyện Long Phú kịp thời đề nghị hỗ trợ nhà ở Mái ấm Công đoàn cho các đối tượng thụ hưởng có điều kiện ổn định cuộc sống.

            Đoàn viên Tăng Đo Ra thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Quản lý Mái ấm Công tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Long Phú, Công đoàn cơ sở, lãnh đạo nhà trường đã quan tâm hỗ trợ cho anh rất nhiều từ việc làm hồ sơ, thủ tục về quyền sử dụng đất và hồ sơ đề nghị xin hỗ trợ nhà ở Mái ấm Công đoàn để anh kịp thời xây dựng được căn nhà mới khang trang không sợ dột khi mùa mưa tới và hứa sẽ tiếp tục đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn để giúp đỡ cho những đoàn viên khác còn khó khăn về nhà ở như anh.

LĐLĐ huyện Long Phú