Hội thi tìm hiểu “Kiến thức pháp luật và gia đình” trong cán bộ nữ công Công đoàn tỉnh Sóc Trăng năm 2019
Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội thi tìm hiểu “Kiến thức Pháp luật và Gia đình" trong cán bộ nữ Công đoàn tỉnh Sóc Trăng năm 2019.

Đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

Tham gia Hội thi, có 18 đội đến từ các LĐLĐ huyện (TX, TP); Công đoàn ngành và tương đương; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh. Các đội dự thi với 3 nội dung: phần thi kiến thức, xử lý tình huống và hiểu ý đồng đội với các bộ đề liên quan đến Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hoạt động công tác nữ công,..

Phần thi kiến thức (trắc nghiệm)

Hội thi nhằm nâng cao kiến thức giúp cán bộ nữ công, đoàn viên Công đoàn hiểu biết pháp luật, về chế độ chính sách liên quan đến quyền, nghĩa vụ đối với lao động nữ và trẻ em; truyền thống gia đình và phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc góp phần nâng cao vị thế của cán bộ nữ công, đoàn viên Công đoàn trong gia đình và xã hội, đây cũng là dịp để cán bộ nữ công Công đoàn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và hoạt động Công đoàn.

Phần thi xử lý tình huống (hình thức sân khấu hóa)

Phần thi hiểu ý đồng đội

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Ban Tổ chức đánh giá cao các phần thi, đa số các đơn vị tham gia có sự chuẩn bị chu đáo không chỉ về kiến thức, ngoài ra còn bố trí, xây dựng các đạo cụ nhằm kết hợp với nội dung phản ánh một cách chân thực nhất trong quá trình công tác và hoạt động Công đoàn; nhiều thí sinh thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn trong phần thi xử lý tình huống cũng như phần thi hiểu ý đồng đội.

Ban Tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt thành tích

Kết quả LĐLĐ huyện Long Phú đạt giải Nhất, giải nhì thuộc về LĐLĐ TP Sóc Trăng, đồng giải ba thuộc về LĐLĐ huyện Mỹ Tú và Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng.

Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng

Bà Trịnh Thị Bảo Khuyên- phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc trăng trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự. ảnh: Trường Khoa