Hội nghị họp xét Cụm thi đua số 2
Sáng ngày 19/2, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị họp xét cụm thi đua số 2 năm 2019.

Đến dự, hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng; Đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, đ/c Lê Việt Triều, UVBTV, Trưởng Ban CS-PL LĐLĐ tỉnh và các đồng là Chủ tịch (hoặc Phó Chủ tịch) LĐLĐ huyện (TX, TP), Công đoàn ngành thuộc đơn vị trong Cụm thi đua số 2.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong hoạt động của Cụm thi đua trong năm 2019. Các đơn vị trong Cụm thi đua LĐLĐ huyện,thị xã, thành phố, Công đoàn ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung vào các hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp; Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; Tuyên truyền vận động đoàn viên, CNLĐ tích cực tham gia Lễ cưới tập thể lần thứ V-năm 2019 Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). Ngoài ra, các LĐLĐ huyện (TX, TP), Công đoàn ngành tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, hội thi gói và nấu bánh tét, hát Karaoke, các trò chơi dân gian gắn với tổ chức liên hoan tất niên cuối năm tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, CNLĐ. Thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi, hiệu quả.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra hạn chế, tồn tại của từng đơn vị, đồng thời đề ra phương hướng trong thời gian tới. Trong năm 2020, các đơn vị trong Cụm tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua phát triển cả bề rộng và chiều sâu, chú trọng đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng, bồi dưỡng nhân rộng và biểu dương, khen thưởng kịp thời các mô hình, gương điển hình tiên tiến; tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác thi đua, khen thưởng; tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Tại Hội nghị đã thống nhất bầu biểu quyết các danh hiệu của cụm kết quả như sau: Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng được tập thể thống nhất và đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu cụm thi đua số 2, LĐLĐ Thành phố Sóc Trăng, Công đoàn ngành Y tế đề nghị tặng cờ thi đua xuất sắc của LĐLĐ tỉnh; Bên cạnh đó hội nghị cũng thống nhất biểu quyết LĐLĐ huyện Mỹ Tú làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện Thạnh Trị làm Cụm phó thi đua số 2 năm 2020.

Trần Duy Khánh - Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh