TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh lần thứ 3, khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023) Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018
Ngày 27/12/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3, khóa X (nhiệm kỳ 2018-2023) và tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018.

         Đến dự, có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh. Về phía LĐLĐ tỉnh, có đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT,  BTV, Phó Ban nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương; Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.    

Quang cảnh Hội nghị

            Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với sự hỗ trợ của UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2018-2023, năm 2018 cũng là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, với sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh nhà, các chỉ tiêu năm 2018 đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch, nổi bật như: Các cấp Công đoàn chủ động với chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Tết Sum vầy, Tháng Công nhân,.. đã trao trên 50.000 phần quà, trị giá trên 17,5 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn vận động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ cất mới và sửa chữa 77 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 3,5 tỷ đồng.
            Trong năm, đã ký 04 bản thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động là đoàn viên Công đoàn. 
           Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tăng cường, tập trung thực hiện: các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền, NSDLĐ thực hiện quy chế dân chủ thông qua Hội nghị CBCC,VC (đạt 100%), Hội nghị NLĐ (98%); số lượng và chất lượng TƯLĐTT được nâng lên, nhiều bản TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động so với quy định của pháp luật, công tác đối thoại đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho NLĐ từng bước được nâng lên, hình thức, biện pháp tuyên truyền được đổi mới, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, CNLĐ và loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao.
            Cũng tại hội nghị, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với 4 đồng chí trong Ban lãnh đạo LĐLĐ tỉnh. 
         Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - UV.BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận đã biểu dương, đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công đoàn tỉnh đã góp phần tích cực trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động Công đoàn năm 2018, đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2018-2023); các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chăm lo tốt cho đoàn viên, CNVCLĐ với nhiều hoạt động thiết thực. Trong thời gian tới, Công đoàn tỉnh cần phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra gắn với việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”). 

Trường Khoa - Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng