TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Gương mặt Trưởng ban Nữ công tiêu biểu Chị Nguyễn Thị Kim Hà, Phó Chủ tịch - Trưởng ban Nữ công CĐCS Công ty TNHH CBTP Bánh pía – lạp xưởng Tân Huê Viên tỉnh Sóc Trăng
Là người chị, người bạn, đồng nghiệp gần gũi nhất của nữ CNLĐ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc, tận tụy, tâm huyết, sử dụng khéo léo khả năng vận động quần chúng.

Chị Nguyễn Thị Kim Hà là Phó chủ tịch công đoàn - Trưởng ban nữ công CĐCS, chị luôn phấn đấu vươn lên, giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa gia đình và xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, làm tròn thiên chức của người phụ nữ. Trong hoạt động nữ công chị luôn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với lao động nữ; nghiên cứu, xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình công tác nữ của đơn vị trên cơ sở thực hiện nghị quyết của BCH công đoàn cấp trên hướng dẫn. Hàng năm chị đều tranh thủ ý kiến chỉ đạo Chính quyền và BCH công đoàn cơ sở, tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân dịp kỷ niệm 8/3, 20/10; nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, tết trung thu đều tổ chức họp mặt, tặng quà; khen thưởng các cháu đạt học sinh giỏi, tổ chức các hoạt động vui chơi cho các cháu con CNLĐ.

Trao nhà mái ấm công đoàn

Trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ, chị chủ động tham mưu cho BCH công đoàn phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động, xây dựng, thương lượng ký kết TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động như: Bảo đảm 03 buổi ăn (sáng, trưa, chiều)/ngày; được đi tham quan du lịch hàng năm; tham gia xây dựng thang, bảng lương của doanh nghiệp, thực hiện đúng chế độ, chính sách đối với người lao động. Thực hiện tiền lương tối thiểu vùng theo đúng quy định của Nhà nước; Thực hiện đúng chế độ lương, thưởng trong dịp Lễ, tết… tham mưu cùng BCH công đoàn kết hợp với chủ doanh nghiệp thực hiện việc trợ cấp khó khăn, ốm đau, thai sản, tai nạn với mức từ  500.000đ - 5.000.000 đồng/suất; trong năm 2017 và 2018 đã cấp tổng cộng 16 căn nhà  “Mái ấm Công đoàn” trong đó có 10 chị được cấp, trị giá mỗi căn 240 triệu đồng, Công ty hỗ trợ 120 triệu số còn lại trừ dần vào lương mỗi tháng 01 triệu đồng trả trong 10 năm; trang bị đầy đủ phòng tắm, phòng vệ sinh cho lao động nữ sử dụng đảm bảo đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh; phối hợp với BGĐ Công ty tổ chức nhà ăn tập thể cho CNLĐ đảm bảo thông thoáng sạch sẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng bữa ăn hàng ngày và thường xuyên được sự kiểm tra giám sát của BCH Công đoàn; thực hiện chế độ ăn 03 buổi/ngày với mức bình quân 15.000đ/suất, chế độ làm đêm, làm thêm giờ được thực hiện đúng qui định của Bộ Luật Lao Động; thực hiện tốt chế độ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho 100% CNLĐ có HĐLĐ. Từ đó, nhiều năm liền Công ty không xãy ra tranh chấp lao động, tình hình thu nhập và đời sống cùng với việc làm của NLĐ trong Công ty khá ổn định, góp phần mang lại hiệu quả cao trong lao động sản xuất và kinh doanh.

Vận động đông đảo chị em tham gia phong trào thi đua “ Giỏi việc nước - đảm việc nhà” gắn với phát động các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến cải tiến kỷ thuật, chống lãng phí nhằm không ngừng nâng cao năng suất chất lượng và hiệu quả trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu, đạt nhiều thành tích xuất sắc được tặng bằng khen, giấy khen của đơn vị và Công đoàn cấp trên.

Chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc được giao, sống chân thành, giản dị, hết lòng vì mọi người, được đồng nghiệp tin yêu, quý mến. Cũng như bao chị em phụ nữ khác, được phát huy hết tài năng, say mê trong công việc, song với thiên chức làm vợ, làm mẹ, chị luôn quan tâm chia sẻ với các thành viên trong gia đình, sắp xếp việc công ty một cách hợp lý để có thời gian quán xuyến gia đình, cùng chồng chăm sóc, nuôi con ăn học.

Ở nơi cư trú, gia đình chị chấp hành tốt mọi chủ trương của địa phương, thực hiện tốt vai trò của người đảng viên, người công dân; tham gia đầy đủ, nhiệt tình vào các hoạt động của khu phố, được hàng xóm khu phố tin tưởng, quý mến.

Như chúng ta đã thấy, để thành công như nam giới, chị em phải nỗ lực gấp nhiều lần. Bởi vậy, phụ nữ nói chung và nữ CNVCLĐ nói riêng, để được "giỏi" và "đảm", ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân, chị, em rất mong muốn nhận được sự quan tâm ngày một nhiều hơn của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ công tác và giúp đỡ của bạn bè đồng nghiệp, sự động viên và chia sẻ những khó khăn của những người thân trong gia đình. Từ đó giúp cho chị, em có thêm nghị lực, vượt qua mọi khó khăn trong công tác, lao động sản xuất và trong cuộc sống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

 Thanh Loan, Phó ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh