TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện
Sáng 26/02, Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với bệnh viện huyết học và truyền máu Cần thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022, Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng đông đảo đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tình nguyện viên tham gia.

        Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trên nhiều địa phương trên cả nước, dẫn đến hoạt động lấy máu và cho máu cũng hạn chế và để góp phần đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong tình hình mới thì Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận dộng và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022, đã triển khai cho 62 công đoàn cơ sở trực thuộc và được đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng và đăng ký tham gia hiến máu.

          Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid 19, ban tổ chức hiến máu đã bố trí các khu vực: làm thủ tục đăng ký, khám sàng lọc sức khỏe, tiếp nhận máu và khu vực chờ có khoảng cách an toàn và đảm bảo phòng chống dịch; người cho máu và lấy máu đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Cán bộ Công đoàn tham gia hiến máu tại Ngày hội

          “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, đơn vị đã lan toả thông điệp trên đến với đoàn viên, người lao động bằng nhiều kênh tuyên tuyền như Zalo, Facebook, fanpage đơn vị…và đã thu hút được đông đảo đoàn viên công đoàn và tình nguyện viên hưởng ứng tham gia, nhờ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nên đã có hơn 170 đoàn viên, người lao động và tình nguyện viên tham gia hiến máu với 215 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu để phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh.

            Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Đoàn viên Sơn Hoàng Tấn, công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng cho biết: "Lần đầu tiên tham gia hiến máu tính nguyện, tôi cảm thấy rất hồi hộp nhưng cũng rất vui. Đây là hành động ý nghĩa không chỉ giúp đỡ người bệnh có máu điều trị mà còn giúp tôi có điều kiện cải thiện sức khỏe".

           Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết: “Để tổ chức thành công hoạt động hiến máu tình nguyện huyện năm 2022, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các Công đoàn cơ sở trực thuộc, tuyên truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội, vận động sâu rộng trong đoàn viên, người lao động để mọi người cùng chia sẽ và đăng ký tham gia. Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp đỡ người bệnh trong công tác điều trị, nhất là các trường hợp bệnh nặng, phẫu phuật cần nhiều máu, trong bối cảnh ngân hàng máu đang khan hiếm như hiện nay. Vì vậy trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục triển khai và tổ chức nhiều đợt hiến máu nữa để đông đảo đoàn viên, người lao động và các tình nguyện viên có thể cùng chia sẽ giọt máu đào của mình đến với người cần máu”.

Trung Hiếu - CĐVC tỉnh


văn bản mới
liên kết web