TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng: tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn”
Ngày 13/11/2019, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Huỳnh Thị Việt Xuân - đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự buổi bàn giao có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Đại diện Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên BCH CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh, cùng gia đình đồng chí Xuân tham dự.

Chủ tịch CĐ ngành Y tế trao hỗ trợ xây dựng nhà cho đ/c Huỳnh Thị Việt Xuân

      Chị Huỳnh Thị Việt Xuân, hiện là Điều dưỡng Trung học, Khoa Y học Cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, với mức lương thấp, chị và con nhỏ đang ở nhờ nhà mẹ ruột, bản thân được gia đình cho đất nhưng không có khả năng cất nhà. Trước hoàn cảnh này, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng đã xét, đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” để chị xây dựng nhà ở với diện tích 50m2, số tiền còn lại do gia đình và người thân giúp đỡ. Sau thời gian xây dựng, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí khoảng 140 triệu đồng. 
      Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” đã, đang mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần sẻ chia, đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng.

Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng