TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn năm học 2021-2022
Sáng ngày 03/3, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn năm học 2021 - 2022. Đến dự, có đồng chí Châu Tuấn Hồng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí uỷ viên BCH, uỷ viên UBKT Công đoàn ngành Giáo dục; các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở.

          Từ đầu năm học đến nay, trong điều kiện dịch Covid-19 bùng phát, các cấp công đoàn trong ngành đã phấn đấu thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ công tác đã đề ra. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đổi mới với nhiều hình thức phong phú, hiệu quả. Toàn ngành tập trung thực hiện tốt chủ trương của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện tốt việc “Dừng đến trường nhưng không dừng học”; cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) chấp hành nghiêm chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và có nhiều phấn đấu trong chuyên môn.

            Công tác phối hợp chăm lo cho CBNGNLĐ tiếp tục được thực hiện tốt. Các chế độ chính sách đối với CBNGNLĐ đảm bảo thực hiện đầy đủ. Công đoàn chủ động có các giải pháp chăm lo cho CBNGNLĐ, kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thực hiện tốt việc thăm hỏi, hỗ trợ cho CBNGNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán.

Quang cảnh hội nghị sơ kết

              Các phong trào, cuộc thi, nhất là các cuộc thi trực tuyến được đông đảo CBNGNLĐ tham gia. Nét nổi bật là, Công đoàn ngành Giáo dục đã hỗ trợ cho 03 đoàn viên xây dựng, sửa chữa nhà “Mái ấm công đoàn”, số tiền 120 triệu đồng; xây dựng và đưa vào sử dụng nhà công vụ giáo viên ở trường THPT Ngọc Tố, trị giá 500 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, trao quà cho trên 130 CBNGNLĐ với tổng kinh phí trên 86 triệu đồng.

               Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Châu Tuấn Hồng đánh giá cao hoạt động của tổ chức công đoàn; ghi nhận, biểu dương tinh thần tham gia phòng, chống dịch, tinh thần vượt khó để dạy trực tuyến của đội ngũ nhà giáo. Đồng thời, đề nghị công đoàn tiếp tục tuyên truyền, động viên cán bộ, nhà giáo khắc phục khó khăn, tiếp tục đồng hành cùng với ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2021 - 2022.

Văn Hóa - Công đoàn ngành Giáo dục

 


văn bản mới
liên kết web