TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Mỹ Xuyên một năm nhìn lại công tác chăm lo cho đoàn viên và người lao động
Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; hỗ trợ và động viên kịp thời các gia đình đoàn viên công đoàn gặp khó khăn, nhất là bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19..., là những hoạt động thiết thực cụ thể được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Xuyên và các công đoàn cơ sở (CĐCS) trên địa bàn chú trọng thực hiện.

         Trong năm 2021, LĐLĐ huyện chỉ đạo các CĐCS làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong đó, chủ động nắm tình hình, can thiệp bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, nhất là việc làm, chế độ chính sách, lương, thu nhập và các phúc lợi khác. Đồng thời, tham gia sắp xếp, bố trí lao động hợp lý, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được học tập nâng cao trình độ về mọi mặt. 100% các CĐCS đã phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động với các nội dung thiết thực, 100% doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn đủ điều kiện tổ chức Hội nghị người lao động...

        Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS, tuyên truyền đoàn viên công đoàn và người lao động, chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Rà soát, tổng hợp số lượng đoàn viên công đoàn, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kịp thời, giúp đoàn viên giải quyết khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. LĐLĐ huyện tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn huyện tham gia ủng hộ Quỹ “Phòng chống Covid-19” và ủng hộ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, được trên 2,7 tỷ đồng. Trao 30 phần quà của Công đoàn Viên chức hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ CĐCS Cty TNHH Khánh Sủng trong vùng phong tỏa xã Đại Tâm và 20 túi an sinh Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 6.000.000đ.

Trao túi an sinh công đoàn cho đoàn viên CĐCS Cty TNHH Khánh Sủng

          Phát động kêu gọi ủng hộ công nhân, lao động khó khăn các tỉnh, thành phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo tinh thần Công văn số 242/LĐLĐ, ngày 14 tháng 9 năm 2021, của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, tổng số tiền đóng góp được 126.568.000 đồng.

         Thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19, các CĐCS trong huyện đã tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu về lợi ích, tầm quan trọng của việc tiêm chủng. Với những hoạt động thiết thực của Công đoàn các cấp đã góp phần cùng với hệ thống chính trị làm tốt công tác chăm lo cho người lao động đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

        Trong “Tháng công nhân” năm nay, LĐLĐ huyện đã đề nghị và được tặng Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng cho 03 công nhân tiêu biểu, ngoài ra các CĐCS còn phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức thăm và tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, trên cơ sở đó có giải pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động.

         Trong thời gian tới, LĐLĐ huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn, người lao động trong huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chung tay vượt qua những khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống. Đồng thời, huy động các nguồn lực hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh... thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên


văn bản mới
liên kết web