Công đoàn giáo dục tỉnh tổ chức bàn giao nhà công vụ giáo viên
Sáng ngày 20/12/2017, tại thị xã Vĩnh Châu, Công đoàn Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức bàn giao Nhà công vụ giáo viên cho Trường THCS và THPT Khánh Hòa, thuộc thị xã Vĩnh Châu.

Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Văn Linh, ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lý Rotha, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Nguyễn Văn Hóa, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch, ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục thành phố Cần Thơ, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu và đông đảo cán bộ, giáo viên Trường THCS và THPT Khánh Hòa, đơn vị thi công, phóng viên Báo Sóc Trăng, Đài Truyền thanh thị xã Vĩnh Châu.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh, ủy viên BCH CĐGD Việt Nam
phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Công trình Nhà công vụ giáo viên được triển khai theo cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động với tổng kinh phí các đơn vị hỗ trợ là 516.000.000 đồng. Trong đó, có 5 đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng, gồm: Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 200.000.000 đồng, Công đoàn Giáo dục thành phố Cần Thơ hỗ trợ 50.000.000 đồng, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ 200.000.000 đồng, Công đoàn Trường Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương hỗ trợ 36.000.000 đồng và Công đoàn Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 30.000.000 đồng; công trình được thiết kế 03 căn với diện tích 120 mét vuông; mỗi căn có 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, khu nhà bếp và nhà vệ sinh.
     Cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” đã có tác động tích cực đến phong trào giáo dục ở những nơi còn khó khăn, như thị xã Vĩnh Châu. Việc đưa Nhà công vụ ở trường THCS và THPT Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu vào sử dụng đã giúp cho nhiều giáo viên ở đây không phải thuê chỗ ở, có điều kiện để công tác tốt hơn.

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với CBGV trường THCS và THPT Khành Hòa
trước căn Nhà công vụ giáo viên

Công đoàn Giáo dục tỉnh Sóc Trăng đã trao thư cảm ơn cho các đơn vị hỗ trợ kinh phí, đại diện giáo viên trường THCS và THPT Khánh Hòa phát biểu bày tỏ niềm phấn khởi và tri ân các đơn vị đã quan tâm hỗ trợ cho trường xây dựng Nhà công vụ giáo viên và hứa sẽ sử dụng nhà công vụ đúng mục đích, bảo quản tốt để phục vụ cho giáo viên công tác xa nhà.
     Được biết, cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn” sẽ tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động trong những năm tiếp theo.

Nguyễn Văn Hóa
                                                                            CĐGD tỉnh Sóc Trăng