Công đoàn Các khu công nghiệp tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân 2019”
Sáng ngày 8/5, tại Trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao CNVCLĐ tỉnh, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2019, gắn với các hoạt động tư vấn bán hàng ưu đãi. Dự lễ phát động, có đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh và các đồng chí Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh, đại diện lãnh đạo các LĐLĐ huyện (TX,TP); Công đoàn ngành, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ và các CĐCS trực thuộc và cùng 369 đoàn viên, CNLD dự.

Phát biểu hưởng ứng các hoạt động "Tháng Công nhân", đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ các khu Công nghiệp tỉnh kêu gọi các công đoàn cơ sở tùy vào điều kiện cụ thể tranh thủ với chính quyền (NSDLĐ) triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động (CNVC-LĐ) như: thăm hỏi, tặng quà, quan tâm những trường hợp công nhân lao động bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi nhằm tạo khí thế, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong đoàn viên, CNVC-LĐ; đặc biệt quan tâm đến điều kiện làm việc, sinh hoạt, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên & CNVC-LĐ, tạo mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động với người lao động trong việc thực hiện các chế độ, chính sách theo luật định.

Đồng chí Lục Bích Phúc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch CĐ các khu Công nghiệp trao quà cho đoàn viên, CNLĐ

Trong hoạt động Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh đã vận động, phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn; Công đoàn trung ương đóng tại địa phương tham gia các gian hàng trưng bày sản phẩm kinh doanh của đơn vị và tiêu dùng với nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá dành cho đoàn viên và người lao động. Đây là cơ hội, điều kiện để các đơn vị, doanh nghiệp đưa hàng Việt chất lượng đến gần hơn người tiêu dùng; đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn đối với các công ty, doanh nghiệp, góp phần quảng bá hình ảnh của công ty, doanh nghiệp tại địa phương.
          Tại buổi Lễ, Công đoàn các khu công nghiệp đã trao thưởng bằng khen UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn Các khu công nghiệp cho 5 tập thể, 97 cá nhân là đoàn viên Công đoàn đang trực tiếp lao động sản xuất, điều hành sản xuất ở các doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn. Ngoài ra, trao 199 phần quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Liên đoàn Lao động tỉnh, các nhà tài trợ mỗi phần trị giá 500.000 đồng./.

Trần Duy Khánh

Công đoàn Các khu công nghiệp