TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn các khu công nghiệp tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016.
Sáng ngày 17/02/2017, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp tiến hành tổ chức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2016. Đến dự có Đ/c Nguyễn Văn Thanh và các đồng chí cán bộ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBTV công đoàn cơ sỏ trực thuộc Công đoàn các khu công nghiệp.
     Trong năm 2016, các CĐCS (nơi có tổ chức Đảng) tranh thủ chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền cùng cấp, vận động các tập thể và cá nhân cán bộ, đoàn viên, CNLĐ trong khu công nghiệp, cố gắng vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Các CĐCS trực thuộc đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động. Thể hiện được vai trò Công đoàn đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ trong việc thực hiện chức năng các Công đoàn cơ sở thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ. Nhìn chung, các doanh nghiệp thực hiện tương đối tốt những quy định của Pháp luật lao động, Luật Công đoàn có sự phối hợp chặt chẽ giữ NSDLĐ và BCH CĐCS trong quá trình thương lượng, ký kết, tổ chức thực hiện TƯLĐTT.
 
 
     Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, CĐ Các KCN chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tranh thủ NSDLĐ hỗ trợ quà cho CNLĐ nghèo, khó khăn với số tiền 2.782.150.000đ; Ngoài ra còn tổ chức xe đưa CNLĐ ở xa về quê ăn tết; thực hiện hỗ trợ 10 căn nhà MACĐ cho đoàn viên nghèo khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 1,35 tỷ đồng (Trong đó CĐCS Cty TNHH CBTP Bánh pía – Lạp Xưởng Tân Huê Viên hỗ trợ đất và xây dựng 06 căn nhà MACĐ trị giá 185.000.000đ/căn; CĐCS Cty CP TP Sao Ta 04 căn nhà MACĐ trị giá 60.00.000đ/căn).   
     Công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, đã được thực hiện khá tốt góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của đoàn viên; Trong năm, được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh đã mở các lớp tuyên truyền như: tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2020; phổ biến pháp luật lao động, pháp luật công đoàn và các quy định liên quan cho người lao động tại các doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài” năm 2016; tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt các tiêu chuẩn về xây dựng đời sống văn hóa trong doanh nghiệp; Mô hình đảm bảo An ninh trật tự... Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng Công nhân”: họp mặt, tặng quà, tặng tập cho con CNVCLĐ nghèo…Đồng thời CĐ các KCN còn phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức “Ngày hội thanh niên công nhân” chào mừng kỷ niệm 72 năm thành lập Quân đội nhân dân với các hoạt động” Hội thao “Thanh niên công nhân”; Hội thi “Nét đẹp thanh niên công nhân” với các trò chơi dân gian, …
     Đặc biệt là công tác phát triển đoàn viên luôn được Công đoàn chú trọng thực hiện: trong năm kết nạp đoàn viên thực tăng 1.337 đoàn viên, đạt 114,8% chỉ tiêu BTV LĐLĐ giao.
     Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/06; 1977 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10... Các CĐCS còn tổ chức các hoạt động như: họp mặt giao lưu, hội thi, sinh hoạt văn hóa văn nghệ, tặng quà cho chị em nữ CNLĐ,... Kết quả năm 2016 có 2.585/5.211 nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” chiếm 49,6%.
 
Văn Nhanh