TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức “Tết Sum vầy-Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020
Sáng ngày 12/01/2020, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 tại Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta. Đến dự, có đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thới, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần thực phẩm Sao Ta; Các đ/c Uỷ viên Ban Chấp hành; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc; Đại diện báo Sóc Trăng, Đài PT-TH tỉnh, Báo Lao động và hơn 150 đoàn viên, CNLĐ về dự.
      Chương trình “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo tổ chức triển khai tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, với ý nghĩa xã hội sâu sắc nhằm hỗ trợ CNLĐ nghèo, khó khăn có được cái Tết đầm ấm, sum vầy, nhất là những CNLĐ làm việc tại các Khu công nghiệp - Khu chế xuất xa quê. 
       Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn Các khu công nghiệp đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Ban Tổng giám đốc công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta tổ chức “Tết Sum vầy- Mừng xuân, ơn Đảng”  năm 2020 với hoạt động như: tặng quà cho CNLĐ, đây là cơ hội để CNLĐ gặp gỡ, chia sẻ tâm tư nguyện vọng, đồng thời là dịp để Đảng, chính quyền, Công đoàn và doanh nghiệp thể hiện sự chăm lo đến đời sống CNLĐ và còn là dịp để tôn vinh doanh nghiệp đã thực hiện tốt các chính sách chăm lo NLĐ trong năm 2019. 
        Phát biểu chào mừng, đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Các Khu Công nghiệp tỉnh báo cáo sơ lược những kết quả hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, CNLĐ nổi bật như: Đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ là một trong ba chức năng quan trọng của tổ chức Công đoàn, Công đoàn các Khu công nghiệp luôn hướng các hoạt động về cơ sở; quan tâm tâm lo đời sống, nhất là đời sống vật chất của đoàn viên, CNLĐ. Để tổ chức thành công Tết Sum vầy hôm nay, Ban Thường vụ Công đoàn các Khu công nghiệp đã nhận được sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ địa điểm, cơ sở vật chất của Tập thể Ban Giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm Sao Ta; Công ty TNHH Hiệp Thành; BHXH tỉnh; Công ty Cổ phần Golden Asia Food; VNPT Sóc Trăng; Công ty Nước mắm Hưng Việt; Công ty TNHH đầu tư quốc tế Sài Gòn Group... 
        Tại Chương trình ”Tết Sum vầy”, Ban tổ chức đã tặng trực tiếp 150 suất quà cho đoàn viên của công đoàn cơ sở Công ty Sao Ta, mỗi suất 500 nghìn đồng, trong đó Ban Tổng giám đốc Công ty Sao Ta tặng 75 suất; Công đoàn Các Khu công nghiệp tặng 75 suất; đồng thời, từ nguồn vận động của Công đoàn Các Khu công nghiệp tặng thêm 150 đoàn viên, mỗi đoàn viên 01 nón bảo hiểm, và 1 suất quà nhu yếu phẩm.
        Ngoài  ra, Công đoàn các Khu Công nghiệp trao tượng trưng 300 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các Công đoàn cơ sở còn lại, do Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh vận động hỗ trợ.  
         Đại diện các doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng Công đoàn chăm lo đời sống cho người lao động, ông Đinh Văn Thới, Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Cty cổ phần thực phẩm Sao Ta cho biết: “Người lao động vào làm việc tại công ty được ký hợp đồng lao động theo đúng luật quy định, được công ty lo toàn bộ chi phí đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Ngoài ra, Ban Lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến đời sống thu nhập của người lao động, cố gắng đưa ra nhiều chính sách tăng lương nhằm nâng cao thu nhập cho người lao động, thu nhập bình quân năm 2019: 8.400.000 đ/người/tháng, tăng khoảng 5% so với năm 2018; hỗ trợ bữa ăn cho công nhân lao động hàng ngày. Bên cạnh đó, công ty cũng quan tâm đến sức khỏe người lao động như: tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 3.500 CNLĐ, chi hơn 5 tỷ đồng cho trên 2.900 CNLĐ đủ tiêu chuẩn du lịch, nghỉ mát,... thường xuyên quan tâm đến đời sống đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi khi ốm đau, hậu sự…đặc biệt, thực hiện tốt các phong trào thi đua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động như: khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất giỏi, hoạt động Công đoàn, tổ chức tết trung thu cho các cháu thiếu nhi con đoàn viên, thưởng cho con của người lao động có thành tích cao trong học tập, tổ chức họp mặt 8/3, tặng quà cho đoàn viên, CNLĐ nhân các dịp lễ, tết…với số tiền 1.470.000.000 đồng. 
 
  
Đồng chí Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn
Các khu công nghiệp tỉnh trao quà cho đoàn viên, CNLĐ. 
 
           Anh Lâm Thuận Thành, đoàn viên công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần thực phẩm Sao Ta đại diện đoàn viên, công nhân lao động được nhận quà Tết phát biểu cảm tưởng: “Trong năm qua, những người lao động chúng tôi đã có rất nhiều cố gắng để lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ nhau; tuy nhiên, hiện nay đời sống của bản thân và gia đình chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt. Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ phía doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục hơn nữa trong lao động sản xuất, gắn bó cùng doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống”. 
         Tổ chức “Tết Sum vầy-Mừng xuân, ơn Đảng” năm 2020 là hoạt động thiết thực đã tạo sự gắn kết giữa Công đoàn, NLĐ, Chính quyền (NSDLĐ), xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay./.
               Trần Duy Khánh
               Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng