TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Các khu Công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) Tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020
     Sáng ngày 07 tháng 02 năm 2020, Ban Chấp hành Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) Tổng kết phong trào CNVCLĐ và kết hoạt động Công đoàn năm 2019, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020, đến dự có Đ/c Lục Bích Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp; Các Đ/c Uỷ viên Ban Chấp hành; Uỷ viên Ban Thường vụ; Uỷ viên Uỷ ban kiểm tra cùng các Đ/c là Chủ tịch (Phó Chủ tịch) các Công đoàn cơ sở trực thuộc; đại diện Báo Sóc Trăng, Đài PT-TH tỉnh đến dự và đưa tin. 
 
 
Quang cảnh hội nghị
     Trong năm 2019, dưới sự lãnh chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, sự phối hợp với lãnh đạo các Công ty, doanh nghiệp, cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên, NLĐ, CĐ các Khu CN cùng với các CĐCS trực thuộc đã cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác tuyên truyền. Tổ chức thực hiện đạt và vượt nhiều kết quả đáng phấn khởi: Hội nghị CBCCVC, Hội nghị NLĐ; xây dựng quy chế và tổ chức đối thoại; thực hiện TƯLĐTT;... Phát triển 2.735 đoàn viên (giảm 1.133 đoàn viên), thực tăng 1.602 đoàn viên/1.000 đoàn viên, đạt 160,2% chỉ tiêu tỉnh giao, đến nay có 14.159 đoàn viên/14.832 CNVCLĐ; giới thiệu và kết nạp 5/5 đảng viên mới, đạt 100%; tạo điều kiện nâng cao trình độ, nghề nghiệp cho 10.250 đoàn viên, người lao động; mở 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn Cho 44 CBCĐ, mở 30 lớp tuyên truyền, hướng dẫn trên 1.800 đoàn viên, CNLĐ về những vấn đề cơ bản Bộ luật lao động, Luật CĐ, chế độ BHXH,...
     Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 theo phương châm “không để đoàn viên, người lao động nào là không có tết”, có 13.150 đoàn viên, CNLĐ được tặng quà, với số tiền 4,7 tỷ đồng, thưởng Tết cho CNLĐ bình quân 4,5 triệu đồng/người. Bên cạnh còn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thi,… “Mừng Đảng, mừng Xuân” tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên, CNLĐ. 
     Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2019 với chủ đề “Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên” gắn với phát động “Tháng an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ”, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực: tham quan, du lịch; tổ chức sinh nhật,… có trên 3.500 lượt đoàn viên, CNLĐ tham gia, kinh phí trên 600 triệu đồng do doanh nghiệp hỗ trợ.       
      Ban Thường vụ Công đoàn các KCN phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tháng Công nhân” có gần 400 đoàn viên, CNLĐ dự, trao: Bằng khen của UBND tỉnh cho 60 CNLĐ trực tiếp sản xuất; Giấy khen BCH CĐ các KCN tỉnh cho 05 CĐCS có thành tích tiêu biểu trong công tác chăm lo đời sống và 32 đoàn viên có thành tích xuất sắc hoạt động công đoàn; 199 suất quà, trị giá 59.500.000đ, 8 căn nhà cho đoàn viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn; 8.410 quyển tập cho học sinh. Ngoài ra tổ chức các hoạt động“Ngày hội thanh niên công nhân”; “Bữa cơm gia đình” chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm.
     Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, các CĐCS trực thuộc đã cụ thể hóa các hoạt động chăm lo đến đoàn viên, CNLĐ. Đặc biệt, CĐCS Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng tranh thủ với Ban giám đốc xét cho 250 đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn trả dần với số tiền trên 2,5 tỷ đồng lãi suất thấp nhằm giải quyết khó khăn, ổn định cuộc sống, an tâm sản xuất, không tham gia vay tiền tín dụng đen nặng lãi ngoài xã hội. Hoàn thành đăng ký, đề nghị, báo cáo nghiệm thu sáng kiến, giải pháp: “Thiết kế chế tạo nhà bao che khung tiền chế cho hệ thống ao ương tôm” tại Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng tổng trị giá 4,4 tỷ đồng, tiết kiệm cho doanh nghiệp khoảng 200 triệu đồng. 
     Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ban Nữ công Công đoàn các khu công nghiệp cùng các CĐCS đã tổ chức nhiều hoạt động nhân kỷ niệm: tổ chức giải bóng đá nữ CNLĐ, họp mặt, hái hoa dân chủ, tặng quà,… tập huấn Chuyên đề phòng chống bạo lực gia đình trong nữ đoàn viên;... có gần 8.700 nữ đoàn viên, CNLĐ tham gia, kinh phí gần 890 triệu đồng. 
     Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con của đoàn viên, CNLĐ tặng 6.168 phần quà (bánh, lồng đèn) với tổng số tiền trên 640 triệu; tổ chức chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường”, có 16 em nhận học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và 100 em nhận quà. 
     Với những kết quả đạt được trong năm 2019, bằng sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, Ban thường vụ Công đoàn Các khu Công nghiệp và các Công đoàn cơ sở trực thuộc sẽ tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2020.
                                                                                                        Trần Duy Khánh - Công đoàn các khu công nghiệp

văn bản mới
liên kết web