TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Cháy lớn Công ty May Nhà Bè Sóc Trăng: Công nhân không lo mất việc
Sáng 25.11, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Ngô Thái Chân đã trao 25 triệu đồng cho CĐCS Công ty May Nhà Bè – Sóc Trăng nhằm động viên tinh thần những công nhân tham gia PCCC Công ty vào ngày hôm qua.

Hiện trường sau hỏa hoạn tại Nhà máy May Nhà Bè - Sóc Trăng sáng ngày 25.11 (ảnh Nhật Hồ)

         Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cũng tích cục làm việc với Ban giám đốc Công ty May Nhà Bè - Sóc Trăng nhằm giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống, việc làm của công nhân sau hỏa hoạn.

         Chủ tịch LĐLĐ Sóc Trăng Ngô Thái Chân cho biết, đơn vị vừa nhận được thông báo của Công ty cổ phần May Nhà Bè - Sóc Trăng (NBS) về việc ổn định tình hình sản xuất sau vụ cháy và thời gian làm việc của công nhân.

Công nhân làm việc tại Nhà máy May Nhà Bè - Sóc Trăng sẽ làm việc lại vào 2.11 và nhận đầy đủ lương tháng 11, kể cả thưởng Tết theo quy định (ảnh Nhật Hồ)

         Theo đó, tất cả công nhân của công ty đi làm trở lại vào ngày 2.12. Vì vậy, lương tháng 12.2019 về sau được duy trì và đảm bảo. Đối với lương tháng 11.2019, công ty sẽ trả đủ cho người lao động. Tiền thưởng cuối năm được chăm lo đầy đủ theo quy định.
      Để NBS hoạt động trở lại, doanh nghiệp này cho cải taọ hai nhà xưởng, bố trí máy móc kịp thời để không gián đoạn sản xuất. Vì vậy, hơn 800 công nhân tại đây không phải mất việc.

Doanh nghiệp sẽ nhanh chóng cải tạo nhà xưởng tiếp tục đưa vào hoạt động những tháng cuối năm sau hỏa hoạn (ảnh Nhật Hồ)

       Như LĐO đã thông tin, ngày 24.11 xưởng may của NBS cháy lớn. Hơn một giờ sau cảnh sát dập được lửa nhưng hai xưởng may rộng 1ha bị cháy rụi, thiệt hại rất lớn. Khi hỏa hoạn xảy ra, trên 100 công nhân làm việc ngày cuối tuần đã kịp chạy ra ngoài nên không ai bị thương.
        Hiện, Cục Kỹ thuật Hình sự của Bộ Công an đang đến hiện trường để khám nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây cháy.

NHẬT HỒ

Nguồn: Báo Lao động online