TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Các cấp Công đoàn trong tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Sáng ngày 14/02, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Dự và chỉ đạo, có đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các cấp Công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh.

          Mở đầu hội nghị, đồng chí Ngô Thái Chân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã thông tin đến các đại biểu dự hội nghị về tình hình dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

          Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tăng cường tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh đến các CĐCS, đoàn viên và CNVCLĐ. Vân động đoàn viên, CNVCLĐ không viết bài, không chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội; theo dõi, cập nhật tình hình trên các nguồn thông tin chính thống, thực hiện nghiêm kỷ luật phát ngôn. Bên cạnh đó, động viên đoàn viên, CNVCLĐ không được chủ quan, bi quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp mở cửa làm việc thông thoáng (nếu không ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất). Đặc biệt, các cấp Công đoàn trong tỉnh hạn chế tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao, tham quan, du lịch, các buổi hội họp (không cần thiết); cán bộ công đoàn cần tuyên truyền đến người thân và gia đình trong việc phòng bệnh. 
         Cũng tại hội nghị, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh cho biết “Từ khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Các khu công nghiệp đã chỉ đạo các CĐCS trong doanh nghiệp tuyên truyền đến đoàn viên về tình hình và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời cử cán bộ đi cơ sở để kiểm tra, đôn đốc. Đến nay, có 9/23 doanh nghiệp có máy đo thân nhiệt, 100% doanh nghiệp cấp phát khẩu trang y tế cho công nhân lao động”.

Trường Khoa  


văn bản mới
liên kết web