TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Bồi dưỡng kiến thức cơ bản về “Vai trò của tổ chức công đoàn dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”
Ngày 26-27/10/2018, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Trung tâm Đào tạo Phát triển Xã hội thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cơ bản về “Vai trò của tổ chức công đoàn dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” và báo cáo nhanh kết quả Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023 cho 124 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ huyện (TX,TP), Công đoàn ngành và Tương đương; Chủ tịch công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ tỉnh.

 

Quang cảnh buổi khai giảng

Trong 2 ngày tập huấn, các học viên được triển khai các nội dung: Tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; Những thách thức cho người lao động thời 4.0; vai trò của tổ chức công đoàn dưới tác động của cuộc cách mang công nghiệp 4.0. Những nội dung này đã trang bị cho cán bộ công đoàn những kiến thức, sự hiểu biết về những chuyển biến to lớn của nền kinh tế thế giới do cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại và vai trò của tổ chức công đoàn dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0.

Các cán bộ tham gia lớp tập huấn còn trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm trong các hoạt động công đoàn trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 qua phần làm việc nhóm rất sôi nổi. Từ đó, mỗi cán bộ công đoàn sẽ hiểu rõ vấn đề hơn và chủ động vận dụng, khai thác một cách tích cực, hiệu quả những thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào hoạt động công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích cho người lao động.

Đ/c Lương Văn Hòa -  Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh trao quà cho các học viên đạt giải trong phần thảo luận nhóm

Bên cạnh đó còn được Trường Đại học Tôn Đức Thắng giới thiệu về công nghệ Robot trong thay thế sức lao động của con người, tạo ra các sản phẩm tốt, độ chính xác cao được áp dụng hiện nay. Đặc biệt là Các đại biểu còn được thử nghiệm thực tế qua robot thật được cài đặt các tính năng cơ bản. Qua đây nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ công đoàn hoạt động tốt hơn đem lại lợi ích cho đơn vị, doanh nghiệp góp phần đưa tỉnh Sóc Trăng phát triển theo xu hướng công nghiệp 4.0./.

Ngọc Lan - Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh