TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
“Tết Sum vầy 2019” chung tay góp Tết đến đoàn viên, người lao động
Sáng ngày 19/01/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy 2019” tại Trung tâm sinh hoạt Văn hóa - Thể thao CNVCLĐ tỉnh (Khu Công nghiệp An Nghiệp). Đến dự, có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Phan Văn Sáu - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam

          Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương; các CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và hơn 500 đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. 

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị,
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu 

            Phát biểu chào mừng, đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng báo cáo sơ lược những kết quả trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2018, nổi bật như: Các cấp Công đoàn chủ động với chính quyền, NSDLĐ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Tết Sum vầy, Tháng Công nhân,.. đã trao trên 50.000 phần quà, trị giá trên 17,5 tỷ đồng. Vận động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ cất mới và sửa chữa 77 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền gần 3,5 tỷ đồng; ký 04 bản thỏa thuận hợp tác nhằm thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người lao động là đoàn viên Công đoàn.

Đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến

           Đại diện các doanh nghiệp trong việc đồng hành cùng Công đoàn chăm lo đời sống cho người lao động, ông Phạm Thanh Phong - Thành viên HĐQT, Trợ lý TGĐ Công ty CP Thủy sản Sóc Trăng cho biết: “Người lao động làm việc tại công ty được ký hợp đồng lao động, các chế độ chính sách theo quy định. Lãnh đạo công ty luôn quan tâm đến đời sống thu nhập của người lao động, cụ thể năm 2018: 6.500.000 đ/người/tháng, tăng khoảng 15-20 % so với cùng kỳ năm 2017; hỗ trợ bữa ăn; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 1.000 CNLĐ; tham quan, du lịch, tiết kiệm xoay vòng không lãi khoản 600 triệu đồng... thường xuyên quan tâm đến đời sống đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi khi ốm đau, hậu sự…với số tiền trên 1 tỷ đồng”. 

Trao thư cảm ơn đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp
đã quan tâm hỗ trợ quà "Tết Sum vầy 2019"

          Đến dự và phát biểu tại Chương trình, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã biểu dương và đánh giá cao sáng kiến của Tổng Liên đoàn trong việc chỉ đạo các cấp Công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực đến với đoàn viên, người lao động trên cả nước; riêng đối với LĐLĐ tỉnh, chương trình Tết Sum vầy năm nay nhận được rất nhiều sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay góp phần chăm lo cho đoàn viên và người lao động qua đó góp phần giúp cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động có thêm điều kiện vui xuân đón tết. Trong thời gian tới, đồng chí cũng mong muốn Tổng Liên đoàn, LĐLĐ tỉnh tiếp tục quan tâm tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên và người lao động. Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp Công đoàn và đoàn viên Công đoàn trong tỉnh luôn luôn mạnh khỏe, có một cái Tết đầm ấm - sum vầy - nhiều niềm vui.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và
đồng chí Phan Văn Sáu - Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho đoàn viên

          Tiếp thu ý kiến, đồng chí Ngô Thái Chân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã gửi lời cảm ơn đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã dành thời gian quý báu đến thăm và dự chương trình “Tết Sum vầy 2019” cùng với đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh. Thời gian tới, LĐLĐ tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, các hoạt động chăm lo thiết thực đến với đoàn viên, người lao động. 

Đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ
Và đồng chí Lâm Văn Mẫn - Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà

           Chị Kiêm Thị Thanh Tâm - đoàn viên CĐCS Công ty CP Chế biến thủy sản sạch Việt Nam đại diện đoàn viên, công nhân lao động được nhận quà Tết phát biểu cảm tưởng: “Trong năm qua, những người lao động chúng tôi đã có rất nhiều cố gắng để lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự ổn định và phát triển của cơ quan, doanh nghiệp. Chúng tôi luôn đoàn kết, gắn bó và giúp đỡ nhau; tuy nhiên, hiện nay đời sống của bản thân và gia đình chúng tôi vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt. Thời gian qua, chúng tôi nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ phía doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục hơn nữa trong lao động sản xuất, gắn bó cùng doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn và cố gắng vươn lên trong cuộc sống”. 

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
và đồng chí Ngô Thái Chân - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân 

         Tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tặng Bằng khen cho 05 tập thể doanh nghiệp và 15 CĐCS đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho người lao động năm 2018; trao 11 “Mái ấm Công đoàn” (trong đó: thực hiện chương trình phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn, Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên đã trao tặng 08 căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, mỗi căn 116 triệu đồng) với tổng số tiền 1,048 tỷ đồng; 50 phần quà do lãnh đạo Trung ương trao tặng và 1.000 phần quà do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. 

Trao bảng tượng trưng phân bổ quà cho các cấp CĐ trực thuộc

         Cũng tại chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Rút thăm trúng thưởng “Tết Sum vầy 2019” gồm 40 nón Bảo hiểm (do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Sóc Trăng tài trợ); 24 giải khuyến khích là 1 bộ nồi Cavalli; 03 giải Ba là 1 nồi cơm điện Comet; 02 giải Nhì là Quạt lửng LiFan, 01 giải Nhất là Tivi smart Asanzo 32 inch; 01 giải Đặc biệt là Tủ lạnh SHARP. Chị Trần Thị Mỹ Ngọc - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Chế Biến Thực Phẩm Bánh Pía - Lạp Xưởng Tân Huê Viên may mắn trúng giải Đặc biệt của chương trình. 

Trường Khoa
Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng