TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Đoàn viên mong được hỗ trợ nâng cao tay nghề
Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước..

Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028 là sự kiện chính trị quan trọng của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước. Những tâm tư, kỳ vọng đã được đoàn viên, người lao động tỉnh Sóc Trăng gửi gắm đến Đại hội.

Đoàn viên, người lao động tỉnh Sóc Trăng kỳ vọng vào Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Bà Nguyễn Thu Trang - Chủ tịch CĐCS Công ty CP Công trình đô thị Sóc Trăng : Quan tâm CĐCS ở khối doanh nghiệp

Đại diện cho CĐCS khối doanh nghiệp, tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, sát cánh cùng doanh nghiệp nói chung CĐCS khối doanh nghiệp nói riêng để đội ngũ cán bộ Công đoàn khối doanh nghiệp có điều kiện làm tốt hơn vai trò bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Đồng thời, đề ra được các giải pháp tăng cường hướng mạnh về CĐCS khối doanh nghiệp, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đoàn viên tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam trong bối cảnh sắp tới sẽ có thêm tổ chức khác đại diện cho người lao động tham gia trong quan hệ lao động.

Chị Cao Tường Vy - Đoàn viên CĐCS Công ty CP Thực phẩm Sao Ta (Sóc Trăng): Mong muốn được hỗ trợ nâng cao tay nghề

Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, nếu không được học tập nâng cao trình độ sẽ dễ bị đào thải khỏi dây chuyền sản xuất. Vì vậy, tôi mong muốn tổ chức Công đoàn phối hợp với các cấp, các ngành dựa trên thế mạnh của địa phương tổ chức các hoạt động hướng dẫn, dạy nghề, nâng cao tay nghề cho công nhân, người lao động.

Bà Thái Lệ Quân - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Tuntex Sóc Trăng: Sớm triển khai nhà ở cho người lao động

Hiện nay, đa số công nhân làm việc ở các Khu công nghiệp đều ở vùng sâu, vùng xa nên họ phải ở trọ. Vì vậy mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Việt Nam sẽ sớm triển khai dự án nhà ở cho công nhân, người lao động. Bên cạnh đó, đầu tư các thiết chế văn hóa để lực lượng này có chỗ vui chơi, rèn luyện sức khỏe.

Công nhân lao động tỉnh Sóc Trăng hăng hái sản xuất hưởng ứng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Chị Trang Mỹ Nhứt - Đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Hóa chất HS Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng: Phát động các phong trào thi đua sâu rộng

Gửi gắm tâm tư đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, tôi mong muốn tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ có thêm những chính sách hỗ trợ, động viên người lao động; tiếp tục phát động các phong trào thi đua sâu rộng để đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia.

Cùng với đó, tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng phòng tránh những rủi ro, an toàn lao động để công nhân, người lao động nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, xây dựng doanh nghiệp trong quá trình làm việc.

PHƯƠNG ANH


liên kết web