TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động Công đoàn Viên chức tỉnh chung tay xây dựng “Mái ấm Công đoàn”
Những ngày cuối năm Mậu Tuất 2018, chúng tôi tổ chức bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên. Cái ấm áp từ “Mái ấm Công đoàn” như xua tan không khí se lạnh, niềm vui lan tỏa trên gương mặt mỗi người. Đón chúng tôi trong căn nhà cấp 4 khang trang còn mùi vôi mới, đoàn viên Trần Thanh Phú, thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh bồi hồi xúc động “Cảm ơn chương trình Mái ấm Công đoàn, cảm ơn tất cả các anh, chị đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động đã đóng góp, hỗ trợ tôi và gia đình có được mái ấm như ngày hôm nay”.

       Thực hiện Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động và chỉ đạo của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, từ khi thành lập (năm 2009) đến nay, Công đoàn Viên chức đã vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 1,3 tỷ đồng. Từ những đóng góp này, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh đã đề nghị và được Ban Quản lý Mái ấm Công đoàn tỉnh hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 47 “Mái ấm Công đoàn” (trong đó sửa chữa 10 căn) cho đoàn viên nghèo, khó khăn, bức xúc về nhà ở với số tiền khoảng 1,1 tỷ đồng. 

Ảnh bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Trần Thanh Phú, thuộc CĐCS Văn phòng UBND tỉnh

        Đoàn viên Liêu Thị Thanh Tâm, thuộc Công đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình Sóc Trăng đã không kìm được nước mắt khi bàn giao “Mái ấm Công đoàn”. Đây là những giọt nước mắt hạnh phúc và xúc động trước tấm lòng của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh. Mặc dù có một số đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động vẫn còn khó khăn trong cuộc sống, nhưng vẫn sẵn lòng, chung tay đóng góp Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Có người một ngày lương, có người nửa ngày lương, có người đóng góp theo khả năng thu nhập ít ỏi của mình, nhưng kết quả hàng năm, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đều đạt tỷ lệ 100%. 
      Có thể nói, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động cả nước nói chung và của tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn Viên chức tỉnh đồng tình hưởng ứng. Bằng sự sẻ chia, đóng góp đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, rất nhiều “Mái ấm Công đoàn” đã được hình thành, giúp cho những đoàn viên, người lao động nghèo, khó khăn có được một mái ấm, ổn định cuộc sống và phấn đấu nhiều hơn trong công tác, lao động, sản xuất để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
      Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng càng phấn khởi hơn khi Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh sửa đổi, bổ sung Quy chế hoạt Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, trong đó có nội dung mở rộng đối tượng được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đối với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở nhưng chưa có nhà ở, đất ở, có yêu cầu mua nhà ở xã hội. 
      Với mong muốn ngày càng có nhiều đoàn viên nghèo, khó khăn được hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh kêu gọi toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động ở các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục hưởng ứng, đồng hành cùng chương trình ‘Mái ấm Công đoàn”, góp phần thực hiện tốt chức năng chăm lo của tổ chức Công đoàn, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp./.

                                                                                    Nguyễn Ngọc Thủy

                                                                             Chủ tịch CĐ Viên Chức tỉnh