TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Đại hội công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Sáng ngày 14/01/2018, Ban Chấp hành Công đoàn các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023, đây là một trong hai đơn vị được Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh (LĐLĐ) chọn tổ chức đại hội điểm.

Đến dự Đại hội có đồng chí Cao Minh Hường, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Kim Xuyến, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Huỳnh Công Trí, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Thanh Trong, Trưởng Ban Quản lý Các KCN tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch LĐLĐ các huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương cùng với 97 đại biểu đại diện cho trên 11.000 đoàn viên trực thuộc Công đoàn các KCN tham gia.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn các KCN tỉnh đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), nổi bật: các CĐCS phối hợp với chính quyền (NSDLĐ) tặng 24.518 phần quà cho đoàn viên, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 8,2 tỉ đồng; tổ chức xe đưa trên 100 CNLĐ ở xa về quê ăn tết; 16/18 doanh nghiệp thực hiện hỗ trợ bữa ăn ca cho CNLĐ với số tiền trên 15.000đ/người/suất và đưa nội dung này vào TƯLĐTT; trao 26 căn nhà Mái ấm công đoàn cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bao gồm hỗ trợ đất và tiền xây nhà với số tiền trị giá 1,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, chú trọng công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS, trong nhiệm kỳ phát triển 5.206 đoàn viên, thành lập mới 16 CĐCS; nâng tổng số CĐCS trực thuộc Công đoàn các KCN lên 21 CĐCS với 11.134 đoàn viên/12.341 CNLĐ; đồng thời không ngừng củng cố, nâng cao, chất lượng hiệu quả hoạt động công đoàn hàng năm, có 63% CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh.

Các phong trào thi đua yêu nước được các cấp công đoàn phát động sâu rộng đến từng đoàn viên, CNLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh của từng doanh nghiệp. Qua các phong trào đã có 35 công trình, sản phẩm và 6.302 sáng kiến, giải pháp được thực hiện, trị giá trên 10 tỷ đồng, làm lợi trên 700 triệu đồng cho doanh nghiệp, từ đó xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

 

Ban Chấp hành Công đoàn các KCN lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt trước đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Các KCN tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Liễu tái đắc cử chức danh Chủ tịch Công đoàn Các KCN, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội X Công đoàn tỉnh gồm 14 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

 

               Đồng chí Lê Thị Kim Xuyến – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng bức trướng cho Công đoàn các KCN

 

         Đồng chí Lê Thị Kim Xuyến, thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn của các khu Công nghiệp đã đạt được; đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn Các KCN khóa mới cần hướng dẫn CĐCS đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, thực hiện tốt hơn nữa chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, trong đó quan tâm triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ trong doanh nghiệp, đơn vị; nâng cao chất lượng tư vấn pháp luật cho đoàn viên và người lao động, giúp họ biết về quyền và nghĩa vụ của mình; quan tâm công tác phát triển đoàn viên và phát triển CĐCS khu vực ngoài nhà nước... sớm xây dựng kế hoạch tổ chức, triển khai, thực hiện việc chăm lo Tết Nguyên đán năm 2018 cho đoàn viên, nhất là CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động, sản xuất… cũng nhân  dịp này LĐLĐ tỉnh tặng Công đoàn các Khu công nghiệp bức trướng với phương chăm “ đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”./. 

 

Ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng