Về nguồn Khu Di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ và thăm tặng quà học bổng cho các em học sinh Trường Tiểu học tại huyện Cù Lao Dung
Ngày 27/4, Công đoàn Cơ sở cơ quan Ban Dân tộc đã phối hợp Lãnh đạo cơ quan tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động về nguồn tại huyện Cù Lao Dung: thăm và dâng hương Bác tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông), giao lưu thăm tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học An Thạnh 1B (Ấp An Trung, xã An Thạnh 1).

Đến dự hoạt động về nguồn có đồng chí Lý Rotha – Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, đồng chí Thạch Thị Kế Rin – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cơ quan, đồng chí Trần Khắc Trung -  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Ban Dân tộc tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Cù Lao dung tham dự hoạt động có đồng chí Lê Trọng Nguyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Huỳnh Thanh An – Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện.

Đoàn thăm tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số Trường Tiểu học An Thạnh 1B

Thông qua hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của Đảng và dân tộc, bồi dưỡng phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, góp phần củng cố và tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Ôn lại ý nghĩa lịch sử trọng đại của Ngày giải phóng miền Nam Thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động (01/5), vai trò và sứ mệnh lịch sử những đóng góp to lớn của giai cấp công nhân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, kết hợp tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống 78 năm xây dựng và phát triển của cơ quan công tác dân tộc, sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp chuyến về nguồn thăm và tặng quà các em học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học An Thạnh 1B, đồng chí Lý Rotha – Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã phát biểu ôn lại 78 năm truyền thống cơ quan công tác dân tộc, lịch sử đấu tranh hào hùng của cơ quan công tác dân tộc tỉnh Sóc Trăng từ thời chiến đến thời bình trãi qua nhiều đời lãnh đạo qua các thời kỳ. Đồng thời đánh giá những thành quả đạt được trong công tác dân tộc của tỉnh trong việc triển khai các nội dung liên quan đến công tác dân tộc và chính sách dân tộc; định hướng, chỉ đạo trong công tác dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Dịp này, đoàn cũng đã tặng 4.000 quyển tập và 11 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học tốt, mỗi suất 500.000 đồng.

Mạnh Xuân