TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Voltar
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA BAN CHẤP HÀNH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH SÓC TRĂNG

THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI

CỦA BAN CHẤP HÀNH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG

TỈNH SÓC TRĂNG

         Các đồng chí, đoàn viên Công đoàn và công nhân, viên chức, lao động thân mến!

          Trong không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh lời chúc một mùa xuân mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, chúc một năm mới an khang, thịnh vượng!

          Nhìn lại năm 2018, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh, nhiệm kỳ 2018-2023 đã tổ chức nhiều phong trào và hoạt động Công đoàn, thiết thực chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Các chương trình như “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Lễ cưới tập thể”, ký kết các chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn”... các hoạt động trên đã tác động mạnh mẽ và khẳng định vai trò và nâng cao vị thế của Công đoàn tỉnh nhà. Năm 2018, Công đoàn tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra, quyết tâm trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

           Năm mới 2019, năm có nhiều sự kiện trọng đại đối với tổ chức Công đoàn cả nước nói chung và Công đoàn tỉnh nhà nói riêng, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), đặc biệt khi nước ta vừa gia nhập Hiệp định CPTPP, đây là cơ hội phát triển nhưng cũng có nhiều thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam, trong đó có các hoạt động của tổ chức Công đoàn. Với những thách thức trên, Công đoàn tỉnh đề ra và tập trung thực hiện 3 khâu đột phá:

           - Tập trung chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

           - Nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

             - Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn gắn với chất lượng hoạt động của Công đoàn các cấp.

         Cùng với 13 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm và phối hợp tham gia của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

          Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh kêu gọi mỗi đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ phát huy tính chủ động, sáng tạo, lao động giỏi… quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

             Chào thân ái và thắng lợi!