TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Voltar
Tết ấm lòng cho đoàn viên, công nhân lao động
Những ngày cận tết Nguyên đán 2022, nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân, lao động (ĐVCNLĐ) được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng và các cấp công đoàn trong tỉnh chung tay góp sức, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

         Khởi động các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết trong năm nay là Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, công đoàn cùng các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là ĐVCNLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến xuân về. Tại chương trình đã có 9.000 phần quà từ nguồn hỗ trợ của Tổng LĐLĐ Việt Nam và nguồn xã hội hóa được lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cho người lao động có bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn do dịch Coivd-19 tương đương số tiền gần 2,7 tỉ đồng. LĐLĐ tỉnh cũng hỗ trợ xây mới và sửa chữa 20 căn nhà “Mái ấm công đoàn” với tổng trị giá 860 triệu đồng. Đặc biệt là Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự chương trình và trao 200 phần quà cho ĐVCNLĐ của tỉnh.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tượng trưng các phần quà Tết cho các đơn vị trực thuộc để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THIỆN HẢI

         Tham gia chương trình, nhiều ĐVCNLĐ bày tỏ sự háo hức, phấn khởi khi được các cấp công đoàn quan tâm, chia sẻ khó khăn bởi những phần quà dù lớn hay nhỏ cũng đều có ý nghĩa động viên kịp thời, giúp người lao động yên tâm sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Chị Trần Kim Anh - công nhân may của Công ty TNHH Luckytex Sóc Trăng cho biết: “Được tham gia Chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, tôi thấy rất vui vì thấy rõ sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và LĐLĐ tỉnh cùng mạnh thường quân đối với công nhân, lao động. Những phần quà Tết khiến chúng tôi rất ấm lòng, góp phần giúp gia đình tôi có một cái Tết đầm ấm hơn”.

          Niềm vui của chị Anh cũng là niềm vui chung của nhiều ĐVCNLĐ khác vì trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã tác động trực tiếp đến việc sản xuất, kinh doanh, nhiều công nhân, người lao động bị nhiễm bệnh khiến cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Theo chị Lê Thị Phúc, ở Cù Lao Dung, lương của hai vợ chồng chị Phúc mỗi tháng chỉ hơn 4 triệu đồng lại đang nuôi con nhỏ đi học. Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cuộc sống của gia đình cũng bị ảnh hưởng nên ước mơ về 1 căn nhà kiên cố sẽ khó thực hiện nếu không được LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ mái ấm công đoàn trị giá 50 triệu đồng. Có nhà mới khang trang, gia đình chị sẽ an tâm sinh sống, lao động và đón Tết sung túc hơn.

         Theo đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động là chức năng rất quan trọng của tổ chức công đoàn. Được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, thời gian qua Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, gắn với phòng, chống dịch bệnh. Với chủ đề hoạt động năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho ĐVCNLĐ, nhất là những hoàn cảnh khó khăn, mắc Covid-19 để chung tay góp sức thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

          Ngoài Chương trình “Tết sum vầy -  Xuân bình an” đã được tổ chức, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo LĐLĐ cấp huyện, công đoàn ngành và tương đương kịp thời đề xuất với chính quyền cùng cấp tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho đoàn viên và người lao động theo kế hoạch chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và kế hoạch tổ chức của cấp mình, bảo đảm đoàn viên và người lao động thuộc diện chăm lo đều có Tết.

            Đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 đã gây ảnh hưởng lớn đến người lao động, nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của các cấp công đoàn, chính quyền địa phương, đoàn thể và sự chung tay của doanh nghiệp đã góp phần giúp cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh có Tết đủ đầy. Qua đó, cũng phát huy được vai trò đại diện, luôn sát cánh cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, ổn định đời sống người lao động của các cấp công đoàn.

Thiện Hải


văn bản mới
liên kết web