Người lao động Sóc Trăng xa quê ấm lòng trong căn nhà mới
Chiều 11.3, Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Mai Thị Y Pa - Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Ding Tai (tỉnh Long An).

Căn nhà có diện tích 54m2 được xây dựng kiên cố với 1 phòng khách 2 phòng ngủ tại xã Long Phú (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), tổng giá trị 120 triệu đồng, trong đó 50 triệu đồng từ Ban quản lý Chi nhánh Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng LĐLĐ tỉnh Long An hỗ trợ, số còn lại do người thân ủng hộ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho bà Mai Thị Y Pa

Nhận được nhà mới, bà Mai Thị Y Pa xúc động chia sẻ: Do đi làm ăn xa, tôi phải ở trọ nên không có điều kiện để xây dựng nhà ở quê, dù căn nhà đã xuống cấp. May nhờ LĐLĐ tỉnh Long An, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng xem xét hỗ trợ, tiếp sức để gia đình có ngôi nhà mới.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - chúc mừng bà Mai Thị Y Pa có ngôi nhà mới

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - chúc mừng gia đình bà Mai Thị Y Pa có ngôi nhà mới, mong muốn đây sẽ là động lực để gia đình vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành công việc và luôn gắn bó với tổ chức Công đoàn.

Được biết chương trình trao nhà Mái ấm Công đoàn do Ban quản lý Chi nhánh Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng LĐLĐ tỉnh Long An hỗ trợ tại tỉnh Sóc Trăng là một trong những hoạt động của chương trình phối hợp Nâng cao hiệu quả Phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn, giai đoạn 2023-2028 giữa LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và LĐLĐ tỉnh Long An.

Trước đó LĐLĐ tỉnh Long An cũng đã bàn giao 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 công nhân lao động ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) đang làm việc tại tỉnh Long An.

ANH KHOA