Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung thành lập Nghiệp đoàn Đánh bắt thủy hải sản xã Đại Ân 1 (29/11/2016)
Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên và Thành lập CĐCS – NĐ của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Cù Lao Dung. Ngày 15/11/2016 Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Đại Ân 1 tổ chức Lễ Thành lập Nghiệp đoàn ĐBTHS xã Đại Ân 1.

Bà con ngư dân tham dự Thành lập Nghiệp đoàn

Đến dự có đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và trên 30 lao động làm nghề đánh bắt thủy hải sản của xã. Sau khi nghe lãnh đạo LĐLĐ huyện phát biểu về tình hình hoạt động Công đoàn của huyện, về quyền và nghĩa vụ của đoàn viên công đoàn, về mục đích ý nghĩa của việc thành lập Nghiệp đoàn đánh bắt thủy hải sản tại địa phương, hầu hết các ngư dân có mặt đều rất phấn khích tự nguyện viết đơn xin tham gia. Cũng trong buổi lễ, đại diện UBND xã đã thông qua Quyết định thành lập Nghiệp đoàn ĐBTHS xã Đại Ân 1 và chỉ định Ban Chấp hành Lâm thời gồm có 07 đồng chí, trong đó đồng chí Trần Trung Ngoan, Phó Chủ tịch UBND xã Đại Ân 1 được chỉ định là Chủ tịch Nghiệp đoàn. Bước đầu nghiệp đoàn có 29 đoàn viên, hy vọng trong tương lai số lượng đoàn viên sẽ tăng thêm, hoạt động của nghiệp đoàn ngày càng hiệu quả và phát triển vững mạnh.

LĐLĐ huyện Cù Lao Dung