LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ bàn giao Nhà “Mái ấm Công đoàn” (12/07/2016)
Sáng ngày 08/7/2016, tại ấp Bào Cát, thị trấn Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Trịnh Vũ Bằng đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo – Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Đến dự có đồng chí Lê Thị Kim Xuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn – Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh; ông Lâm Long, Phó Giám đốc công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng; lãnh đạo LĐLĐ huyện Thạnh Trị; các đồng chí ủy viên BCH Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo – Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Hưng Lợi, Ban nhân dân ấp ấp Bào Cát; các đồng chí phóng viên, biên tập viên Đài Truyền thanh huyện và gia đình đồng chí Bằng.

Gia đình đồng chí Trịnh Vũ Bằng có hoàn cảnh rất khó khăn: bản thân đ/c là công chức tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện từ năm 2004, vợ làm công chức tại xã Châu Hưng, thu nhập trung bình khoảng 5 triệu đồng/ tháng. Đ/c Bằng trước đây sống chung với gia đình trong căn nhà nhỏ, chật hẹp, vách lá, mái tol, nền gạch tàu, gồm có 5 người nhờ vào thu nhập từ quán cà phê và tiền lương của đ/c. Cố gắng, tiết kiệm cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống hàng ngày nên không có điều kiện để cất nhà.

Được cha mẹ vợ cho thửa đất 1.000m2 và sự hỗ trợ của công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng thông qua LĐLĐ tỉnh trong chương trình lễ cưới tập thể lần thứ II năm 2016. Qua 3 tháng thi công xây dựng, căn nhà đã hoàn thành khá khang trang trên diện tích: chiều ngang 5 mét, dài 13 mét, vách tường xây gạch, mái lợp tôl, nền lót gạch bông, với tổng số tiền trị giá trên 90 triệu đồng. Trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng (từ nguồn của công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng), người thân trong gia đình cho 30 triệu đồng, số tiền còn lại đ/c vay Ngân hàng và toàn bộ công xây dựng nhà đều được người nhà phụ giúp.

Nhân dịp này đồng chí Bằng cũng hân hoan nhận những món quà đầy ấp nghĩa tình của lãnh đạo công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, Công đoàn cơ sở, bạn bè và người thân đã đến dự và chia vui với gia đình.

Đây là 1 trong 3 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” được trao cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở tại lễ cưới tập thể lần thứ II năm 2016. Từ nay, gia đình đồng chí Trịnh Vũ Bằng có chổ ở ổn định, đầm ấm, là nguồn động lực quan trọng giúp đồng chí được an tâm công tác. Hy vọng rằng trong thời gian tới đồng chí Bằng sẽ tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống để có điều kiện giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình./.

Thanh Thanh