LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 07/7/2017, Tại hội trường Ngân hàng chính sách huyện LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên tiến hành tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2017. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Ban Dân vận Huyện ủy; cùng với các đồng chí là Uỷ viên thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành huyện; Chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện, đại diện Đài Truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, hoạt động chăm lo đã được tiến hành với nhiều nội dung phong phú như: văn nghệ, thể thao, tặng quà cho CNVCLĐ khó khăn và đã tặng 1.953 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Đối với CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước Ban Giám đốc thưởng CNLĐ bình quân 1,5 triệu đồng đến 06 triệu đồng, công tác chăm lo Tết cho CNVCLĐ đã trở thành hoạt động có ý nghĩa, có sự chuyển biến rõ nét qua từng năm, mang lại niềm vui cho CNVCLĐ; thực hiện chương trình "Tết sum vầy", LĐLĐ huyện phối hợp với chủ các doanh nghiệp trao 90 phần quà tết cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 33.000.000 đồng (trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 phần). Bên cạnh đó vận động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” 106.995.000đ đồng, đồng thời hỗ trợ 03 đoàn viên bức xúc về nhà ở với số tiền là 90.000.000đ hiện đang xây dựng sắp hoàn thành. Ngoài ra công đoàn Giáo dục huyện, đã hỗ trợ 01 trường hợp với số tiền 15 triệu đồng từ quỹ tương tế. Đặc biệt, các CĐCS còn tổ chức thăm hỏi 97 đoàn viên với số tiền 14.550.000đ.
     Công tác tuyên truyền giáo dục chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước của Công đoàn; nhất là tập trung tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp…, được các CĐCS triển khai thực hiện có hiệu quả.
     Công tác phát triển đoàn viên, luôn được các cấp Công đoàn chú trọng thực hiện, 6 tháng đầu năm phát triển 35 đoàn viên, đạt 50% chỉ tiêu tỉnh giao; Thực hiện Kế hoạch 02/KH-LĐLĐ, ngày 27/02/2017 về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (nhiệm kỳ 2017 - 2022) tiến tới Đại hội XI Công đoàn huyện Mỹ Xuyên (nhiệm kỳ 2018 - 2023). LĐLĐ huyện chọn CĐCS thị trấn Mỹ Xuyên, CĐCS Trường Tiểu học Đại tâm 1; CĐCS Viện Kiểm Sát tổ chức Đại hội điểm. Qua đó, rút kinh nghiệm để các đơn vị tổ chức Đại hội CĐCS tại đơn vị mình. Trong Quí III/2017 LĐLĐ huyện sẽ tập trung chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức xong Đại hội CĐCS.

Văn Nhanh