LĐLĐ huyện Châu Thành kịp thời hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trước thềm năm mới
Ngày 05.01, Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức bàn giao cho Chị Thạch Thị Đal, đoàn viên công đoàn cơ sở trường mầm non Thị Trấn Châu Thành, huyện Châu Thành.

Đến dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ huyện Châu Thành cùng với sự góp mặt của các đồng chí lãnh đạo địa phương UBND xã An Ninh.

Sau khi nhận đơn đề nghị hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở trường mầm non Thị Trấn Châu Thành. Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Châu Thành đã thành lập đoàn đến để khảo sát vị trí đất ở cũng như xem xét hoàn cảnh gia đình. Được biết đồng chí Thạch Thị Đal công tác tại trường đến nay đã hơn 7 năm, do hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, đang ở nhờ nhà mẹ ruột, tại xã An Ninh, huyện Châu Thành. Gia đình đồng chí có 02 con nhỏ, một con đang theo mẹ học mẫu giáo, một con chưa đến độ tuổi đi học phải gửi nhà nội ở huyện thạnh trị chăm sóc do không có nhà ở, chồng đi làm thuê khuân vát, thợ hồ kiếm sống qua ngày ở huyện Thạnh Trị để thuận tiện việc gửi con nhà nội chăm sóc.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bảng tượng trưng cho đoàn viên

Được sự hỗ trợ của Ban quản lý quỹ Mái ấm công đoàn hỗ trợ xây dựng căn nhà mới với số tiền 50 triệu đồng, phần còn lại do anh chị em trong gia đình hỗ trợ, căn nhà được xây dựng và hoàn thành tổng trị giá 130 triệu đồng. Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã ân cần thăm hỏi, chúc mừng đồng chí đã có ngôi nhà mơ ước để từ đó ổn định cuộc sống, an tâm công tác và thời gian tới phát huy hơn nửa cùng tập thể nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy chuyên môn cũng như hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.

Lãnh đạo địa phương tặng quà cho đoàn viên.

Tại buổi lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã bày tỏ lòng biết ơn tổ chức Công đoàn đã chung tay cùng địa phương trong việc chăm lo cho người dân tại địa bàn, đặc biệt là Chương trình nhà ở Mái ấm Công đoàn, đã giúp người lao động có thêm động lực, niềm tin khắc khục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Xúc động chia sẽ tại buổi lễ, đồng chí Đal rất cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Châu Thành và chính quyền địa phương trong thời gian qua đã quan tâm, hỗ trợ để đồng chí có được căn nhà mà từ lâu chỉ dám mơ ước. Nay giấc mơ đã được hiện thực hóa, ngẹn ngào với những giọt nước mắt hạnh phúc, đồng chí hứa sẽ cố gắng phấn đầu hết mình để cùng tập thể nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, và sẽ tích cực tham gia đóng góp Quỹ Mái ấm công đoàn trong những năm tới góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết tin thần tương thân tương ái, để các đoàn viên khác cũng được chung niềm vui như mình hôm nay.

THU HỒNG