TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Voltar
Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam
Ngày 23/7, tại Trường THPT Hoàng Diệu, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 68 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Hà, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, nguyên là lãnh đạo Công đoàn Ngành cùng trên 70 cán bộ Công đoàn.

Tại buổi họp mặt, Ban tổ chức đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019), 68 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 – 22/7/2019); điểm qua một số kết quả nổi bật của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh kể từ sau Đại hội VI (nhiệm kỳ 2018 – 2023) đến nay.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với cán bộ công đoàn qua các thời kỳ

Là một bộ phận của Công đoàn Việt Nam, trong các năm qua, Công đoàn Giáo dục Việt nam Việt Nam đã chủ động lựa chọn, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính ngành nghề sâu sắc, từng bước nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ nhà giáo và lao động trong ngành; phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam trong các hoạt động giáo dục và xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đối với tỉnh Sóc Trăng, trong các năm qua, các cấp công đoàn đã tích cực vận động cán bộ, nhà giáo và người lao động (CBNGNLĐ) tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành và Công đoàn đề ra. Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đem lại nhiều kết quả đáng kể; Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm” được triển khai lồng ghép với cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, đã có tác động sâu sắc đến việc nâng cao phẩm chất, năng lực nhà giáo; hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực hơn, hướng mạnh về cơ sở, gắn với lợi ích của đoàn viên và người lao động. Với tinh thần trách nhiệm trước giai cấp công nhân và đội ngũ trí thức, nhiều thế hệ cán bộ công đoàn đã tận tâm với công việc, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các chức năng của tổ chức công đoàn.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Châu Tuấn Hồng, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn ngành trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Công đoàn tiếp tục phối hợp triển khai việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo; quan tâm xây dựng đoàn kết tập thể tại các trường học, cơ sở giáo dục. Các đại biểu tham dự họp mặt cũng đã bày tỏ niềm tin, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Dịp này, Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng đã hỗ trợ cho Công đoàn Ngành 3 triệu đồng để trao quà cho cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu./.

                                                                                              Nguyễn Văn Hóa

   Công đoàn ngành Giáo dục

 

 


văn bản mới
liên kết web