Đại hội Công đoàn cơ sở xã Long Phú lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp
Sáng ngày 03.3, tại nhà văn hóa xã Long Phú, Công Đoàn cơ sở xã Long Phú long trọng tổ chức Đại hội Công Đoàn cơ sở xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đây là Công đoàn cơ sở được LĐLĐ huyện chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức đại hội. Đến dự có đồng chí TrịnhThị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo các Ban của LĐLĐ tỉnh; đồng chí Vương Tấn Vũ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Long Phú; lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy; đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú cùng 29 đại biểu là đoàn viên Công đoàn có sở xã Long Phú.

Quang cảnh Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở xã Long Phú thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đợt dịch Covid 19, Công đoàn vận động nhà hảo tâm tặng quà cho người nghèo, công nhân lao động, hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch với số tiền hàng trăm triệu đồng.
Tổ chức thăm hỏi tặng 177 phần quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn với số tiền gần 50 triệu đồng. Đầu tư xây dựng mới 01 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 40 triệu đồng. Phối hợp các ngành tạo điều kiện cho 22 lượt đoàn viên vay tín chấp số tiền trên 2 tỷ đồng để làm kinh tế gia đình. Công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ luôn được quan tâm, đặc biệt là thực hiện tốt việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn được thực hiện tốt, đã phát triển mới 9 đoàn viên. Công tác kiểm tra, giám sat, thu chi tài chính đều được thực hiện thường xuyên, đúng quy định.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt.

Với tinh thần làm việc khẩn trường, nghiêm túc và dân chủ; đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn khóa mới gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Văn Khởi tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Long Phú nhiệm kỳ 2023-2028.

TRUNG ĐOÀN