TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Voltar
Sáng kiến “Trà Thanh đường Bảo An”
Trên cơ sở các nghiên cứu khoa học về thành phần, công dụng và cách sử dụng của đậu bắp, khổ qua đối với sức khỏe của con người, chị Hoàng Thị Hằng - Nhân viên văn phòng Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã nghiên cứu thử nghiệm và cho ra đời sản phẩm Trà Thanh đường Bảo An với công thức chính là sự kết hợp của 03 thành phần chính là đậu bắp, khổ qua và gừng.

             Trà Thanh đường Bảo An được sản xuất với hai hình thức trà túi lọc thuận tiện cho người sử dụng hoặc trà dưới dạng nguyên liệu thô, pha uống hàng ngày có tác dụng thanh nhiệt, tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ ổn định đường huyết đối với người bị rối loạn đường huyết (cần kiểm nghiệm nếu có điều kiện) và nhiều tác dụng khác như đẹp da, phòng ngừa rôm sảy.Sản phẩm sẽ được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường sau khi hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý.

Ảnh minh họa

              Giải pháp không chỉ có ý nghĩa về mặt kinh tế mà còn có ý nghĩa về mặt xã hội. Đối tượng thụ hưởng từ sản phẩm trà Thanh đường Bảo An bao gồm người sản xuất, người tiêu dùng, người nông dân, người lao động, trong đó có lao động là người khuyết tật. Tước hết người tiêu dùng vì có thêm một sản phẩm trà tốt cho sức khỏe để lựa chọn, đối với một số người bị nóng trong người trà Thanh đường Bảo An có thể là sự lựa chọn hợp lý để sử dụng hàng ngày giúp thanh nhiệt, tốt cho tiêu hóa, ngoài ra còn có một số tác dụng như đẹp da. Trà dưới dạng túi lọc nên dễ sử dụng, đặc biệt là những người bận rộn công việc hoặc công việc phải di chuyển nhiều.

           Bên cạnh đó, Trà Thanh đường được sử dụng rộng rãi sẽ góp phần tạo thêm đầu ra cho sản phẩm của người nông dân. Đặc biệt, sản phẩm ưu tiên giải quyết việc làm nhàn rỗi cho người lao động là người khuyết tật thông qua các khâu như: trồng nguyên liệu, đóng gói và phân phối sản phẩm. 

Hoàng Thị Hằng

 


liên kết web