Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7
Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; thăm và tặng quà 4.864 đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.
Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 02 cá nhân. Ảnh. Anh Khoa.
Các công đoàn cơ sở tổ chức sinh nhật cho 2.230 đoàn viên với số tiền 367 triệu đồng; duy trì tổ chức hoạt động phong trào của 113 tổ tiết kiệm, góp vốn xoay vòng với 1.263 người tham gia, số tiền huy động hàng tháng là 402 triệu đồng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong đoàn viên, CNVCLĐ. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở trực thuộc còn duy trì, tổ chức các hoạt động quyên góp quần áo còn sử dụng được vào “Tủ áo tình thương”, “Gốc tình thương”, “Quỹ tấm lòng nhân ái”, hội thao “Khỏe để lao động” chương trình “Xuân nồng ấm”, hiến máu tình nguyện,... với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.
Công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Công đoàn đến đoàn viên, CNVCLĐ qua các kênh thông tin nội bộ, facebook, zalo,… nhằm góp phần truyền thông kịp thời đến đoàn viên.
Tại hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã thắp nến và ôn lại truyền thống kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chia sẻ kinh nghiệm về phương thức vận động đoàn viên tham gia hoạt động Công đoàn tại cơ sở; cách thức thể hiện nội dung tự luận, trắc nghiệm tham gia các cuộc thi trực tuyến đạt kết quả cao.
Đồng chí Lý Duy Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi trực tuyến. Ảnh. Anh Khoa
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Ngành Y tế tỉnh trong những tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Công đoàn Ngành Y tế tỉnh tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2025; Xây dựng Công đoàn vững mạnh, thu hút, tập hợp đông đảo người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; Kịp thời khen thưởng những điển hình tiên tiến, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong toàn ngành.
Nhân hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 02 cá nhân; khen thưởng, biểu dương 13 tập thể, cá nhân có thành tích trong tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.
ANH KHOA
Công đoàn Ngã Năm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn.
LĐLĐ thị xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đã trao tặng 1.538 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hưu trí, với tổng số tiền trị giá trên 410 triệu đồng; vận động hỗ trợ cho 5 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 53 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân 2024.
Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm
Vận động đoàn viên đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 66 triệu đồng, bàn giao 3 căn Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Ngã Năm - đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động các Công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn...
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Thêm nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động ở Sóc Trăng | 18/06/2024 |
Trên 208 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động khu vực Nam sông Hậu | 18/06/2024 |
Thêm 1 mái ấm cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Kế Sách | 18/06/2024 |
Sóc Trăng có 135 doanh nghiệp thực hiện bữa ăn ca cho người lao động | 18/06/2024 |
Chăm lo thiết thực cho người lao động | 11/06/2024 |

Công đoàn đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ trong năm
Việc tăng thêm 3 ngày nghỉ lễ giúp cho người lao động có thêm một số ngày nghỉ trong năm để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình và góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.
Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng với số ngày nghỉ lễ, Tết trong năm rất thấp, lao động trong nhiều ngành kinh tế chủ yếu là lao động di cư, nên việc tăng thêm mỗi năm ít nhất ba ngày nghỉ là cần thiết. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ lễ theo hai phương án.
Cuộc sống của CNLĐ tại các Khu công nghiệp, chế xuất còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Hải Nguyễn
Phương án 1 là nghỉ thêm 3 ngày vào dịp nghỉ Quốc khánh, dịp này sẽ nghỉ 4 ngày từ 2-5.9 hàng năm. Phương án này ngoài mang lại lợi ích chung cho tất cả mọi người, còn giúp các gia đình trẻ có thời gian, điều kiện chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, bố mẹ đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học.
Phương án 2 là nghỉ thêm 1 ngày vào Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 và 2 ngày thêm vào dịp nghỉ Tết Dương lịch.
Ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ phương án nghỉ thêm 3 ngày vào dịp Quốc Khánh vì dịp này gần ngày đưa trẻ đến trường.
“Chúng tôi muốn người lao động có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho con đến trường. Đặc biệt, nếu nghỉ ngày 5.9 các bố mẹ sẽ có thời gian dắt tay con đến trường, tạo sự gắn bó trong gia đình, thể hiện tinh thần hiếu học của Việt Nam,” ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh.
Hiện nay, số ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam ở mức trung bình thấp so với các quốc gia trên thế giới và khu vực. Cụ thể, Campuchia là 28 ngày; Brunei là 15 ngày; Indonesia là 16 ngày; Malaysia là 12 ngày; Myanmar là 14 ngày; Philippines là 12 ngày; Singapore là 11 ngày; Thái Lan là 16 ngày; trong khi tổng số ngày nghỉ lễ, tết hiện nay của Việt Nam là 10 ngày.
VIỆT LÂM
Nguồn: Báo Lao động (https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-de-xuat-bo-sung-3-ngay-nghi-trong-nam-755196.ldo)
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Khi phòng họp không chai nhựa | 17/09/2019 |
Đồng chí Nguyễn Đình Khang làm Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương | 17/09/2019 |
Tuổi cao thì năng suất lao động kém | 17/09/2019 |
Bổ nhiệm Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy | 10/09/2019 |
Nhiều người lao động muốn được giảm giờ làm việc | 10/09/2019 |
Chỉ còn 2 loại hợp đồng lao động trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) | 06/09/2019 |
Chương trình phúc lợi đoàn viên: Đoàn viên công đoàn hưởng lợi trên 19,5 tỉ đồng | 05/09/2019 |
Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp | 05/09/2019 |