Họp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách 3 tỉnh qua các thời kỳ
Dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Huyến khẳng định, cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn của Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, đã có bước trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, của Công đoàn Hậu Giang nói riêng và Công đoàn Sóc Trăng, Cần Thơ nói chung phát huy vai trò của mình, đóng góp, tạo bước phát triển tốt, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thời gian tới, tổ chức công đoàn cần đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, góp phần giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm công tác, cống hiến và lao động sản xuất.
Tập trung hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, công nhân lao động.
Đồng chí Lê Công Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu: "Nhìn lại chặng đường 95 năm đã qua, chúng ta luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Các đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Anh Khoa.
Đó là truyền thống yêu nước, tự cường, trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; hết lòng phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động. Thời gian qua, Công đoàn Hậu Giang đã trưởng thành về mọi mặt, đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh nhà".
Để ghi nhận biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào đổi mới sáng tạo hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn, năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hậu Giang quyết định tôn vinh chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu cấp tỉnh với số lượng 95 cá nhân.
Đoàn đại biểu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
Dịp này, nhiều cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban thường vụ liên đoàn 3 tỉnh, thành phố qua các thời kỳ được tặng quà thay cho lời tri ân và cảm ơn với những đóng góp trong thời gian qua.
Trước đó, Đoàn đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
BÍCH NGỌC
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Đoàn viên Nghiệp đoàn bốc xếp được hỗ trợ nhà (Trần Đề) | 30/07/2024 |
Sôi nổi hội thao chào mừng ngày thành lập Công đoàn | 30/07/2024 |
Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, công đoàn | 24/07/2024 |
Bữa cơm Công đoàn gắn kết đoàn viên, người lao động | 18/07/2024 |
Đoàn viên vùng sâu huyện Kế Sách được nhận nhà Đại đoàn kết | 18/07/2024 |
Ưu tiên hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số trước tết Chôl Chnăm Thmây năm 2025
Dự họp còn có các đồng chí: Trần Văn Việt - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; Ngô Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội.
Trong quý I/2025, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và hội các cấp phối hợp tốt với các ban, ngành trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; kịp thời phản ánh và tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong thực tiễn, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã vận động các nguồn lực xã hội, tổ chức thăm, tặng quà cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025. Qua đó đã hỗ trợ được 146.937 suất quà, trị giá hơn 60 tỷ đồng. Vận động đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Sóc Trăng, đã tiếp nhận được hơn 270 tỷ đồng.
Quang cảnh cuộc họp
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, những kết quả đó đã góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.
Về phương hướng trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cần tiếp tục phát huy vai trò trong xây dựng, củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào cũng đề nghị, tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối, trực tiếp huy động xã hội hóa các nguồn lực để thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các cấp, các ngành phấn đấu thực hiện hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/6/2025. Trong đó, ưu tiên hoàn thành hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số trước tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2025 của đồng bào Khmer và cho người có công trước ngày 30/4/2025.
HẢI HÀ
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Công đoàn Sóc Trăng tinh gọn để nâng cao hiệu quả hoạt động | 03/04/2025 |
Đoàn viên Công đoàn với niềm đam mê thiện nguyện | 27/03/2025 |
Báo Người Lao động tặng 2.000 lá cờ Tổ quốc cho tỉnh Sóc Trăng | 24/03/2025 |
Quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống cho đoàn viên, người lao động | 21/03/2025 |
Đoàn viên Công đoàn hào hứng với văn hóa công sở | 19/03/2025 |
