Khối thi đua số 1 về nguồn tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng
Đến dự, có đồng chí Huỳnh Văn Cương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh cùng các đoàn viên khối thi đua số 1.
Khối thi đua số 1 về nguồn tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng)
Rừng tràm Mỹ Phước – Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng là một minh chứng cho một giai đoạn lịch sử trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc của Đảng bộ, quân và dân Sóc Trăng – Khu di tích lịch sử cách mạng – căn cứ của lòng dân. Tại đây, đoàn đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, nghe kể truyện truyền thống; tặng quà 50 phần cho gia đình chính sách, đoàn viên khó khăn và con đoàn viên khó khăn tại địa phương.
Hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên, người lao động trong khối 1 được giao lưu, tham quan thực tế, tìm hiểu di tích lịch sử của tỉnh nhà. Đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị. Qua đó góp phần củng cố nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Công đoàn và đoàn viên công đoàn.
ANH KHOA
Sôi nổi hội thao chào mừng ngày thành lập Công đoàn
Ngày 18.7, LĐLĐ huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện tổ chức giải bóng chuyền hơi.
Các vận động viên tham gia sôi nổi giải bóng chuyền hơi.
Giải thu hút 17 đội bóng với hơn 220 vận động viên đến từ các CĐCS huyện Mỹ Tú tham gia. Các đội đã mang đến cho người hâm mộ nhiều màn thi đấu hấp dẫn, sôi nổi.
Kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Tú trao giải cho đội Vô địch. Ảnh: Công đoàn huyện Mỹ Tú
Theo đồng chí Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú - giải đấu nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các đoàn viên có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về môn bóng chuyền hơi cũng như quá trình công tác tại các đơn vị. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong toàn huyện, góp phần thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Ngọn lửa nồng nàn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành cho công nhân, công đoàn | 24/07/2024 |
Bữa cơm Công đoàn gắn kết đoàn viên, người lao động | 18/07/2024 |
Đoàn viên vùng sâu huyện Kế Sách được nhận nhà Đại đoàn kết | 18/07/2024 |
Trao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở | 18/07/2024 |
Nhiều mô hình hùn vốn hiệu quả cho đoàn viên tham gia | 18/07/2024 |

Mọi sáng kiến đều đáng quý
Chia sẻ như trên của Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam là tại buổi toạ đàm về triển khai các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2021 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chiều 16.3. Buổi toạ đàm còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng…
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - chia sẻ tại buổi toạ đàm. Ảnh: Bảo Hân
Chủ đề của Tháng Công nhân 2021 là “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Lý giải về chủ đề này, ông Trần Thanh Hải cho biết, nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1.5.1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Ngày này chẳng những là ngày Tết lao động, mà còn là ngày nhân dân đoàn kết. Đoàn kết để giữ vững tự do dân chủ. Đoàn kết để kiến thiết nước nhà. Đoàn kết để xây dựng một đời sống mới”. Từ “đoàn kết” trong chủ đề của Tháng Công nhân mang tinh thần ấy.
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải (thứ hai, từ phải sang) cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng trả lời những câu hỏi của công nhân lao động tại buổi toạ đàm trực tuyến về Tháng Công nhân 2021 diễn ra chiều 16.3. Ảnh: Bảo Hân
Ngoài ra, trong công cuộc đổi mới, Đảng ta xác định, giai cấp công nhân là giai cấp đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến; tiên phong trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội, lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Giá trị sáng tạo của giai cấp công nhân đã đóng góp hằng năm cho đất nước chiếm hơn 65% tổng sản phẩm quốc dân và hơn 70% ngân sách Nhà nước.
Hiện nay, sức sáng tạo được nâng lên tầm mức mới, dựa trên sự cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, tạo ra sự phát triển trên các lĩnh vực... Do đó, Tháng Công nhân năm 2021 góp phần tạo đà để phát triển năng lực “sáng tạo” trong giai cấp công nhân.
Bên cạnh đó, do tác động của dịch bệnh COVID - 19 nên nhiều doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, đoàn viên và người lao động bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, “vượt khó” trong chủ đề của Tháng Công nhân mang ý nghĩa người lao động và doanh nghiệp cùng nhau bước qua những khó khăn trước mắt và có tinh thần nỗ lực vươn lên, có khát vọng phát triển vì hạnh phúc của chính mình, gia đình mình, sự phục hồi, phát triển của doanh nghiệp và sự phồn vinh của đất nước.
Vẫn theo ông Trần Thanh Hải, từ chủ đề của Tháng Công nhân, các cấp Công đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên Công đoàn, công nhân viên chức lao động đón nhận, được các cấp ủy đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ. Đồng thời, Tháng Công nhân tập trung thực hiện 4 hoạt động trọng tâm gồm: Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; Chương trình “Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ” với đoàn viên và người lao động; tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động”; tổ chức tuyên dương đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Mỗi chương trình, hoạt động sẽ có những điểm nhấn mang lại cảm xúc ấm áp và hạnh phúc cho đoàn viên, người lao động.
Tại buổi toạ đàm, đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Chính sách Kinh tế xã hội và Thi đua khen thưởng đã trả lời nhiều câu hỏi được đoàn viên, người lao động gửi đến, trong đó, nhiều câu hỏi về chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”.
Theo ông Trần Thanh Hải, để Tháng Công nhân 2021 thành công, yếu tố quyết định chính là Công đoàn cơ sở. “Công đoàn cơ sở cần khẩn trương, chủ động phối hợp với chủ sử dụng lao động triển khai những bản thoả thuận, cam kết thực hiện những hoạt động trong Tháng Công nhân, trước hết là Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển”. Chính các cơ quan, doanh nghiệp là nơi đầu tiên triển khai các ý tưởng và có hình thức động viên phù hợp với sáng kiến của người lao động. Những động viên này là sự ghi nhận những nỗ lực của người lao động, để người lao động tiếp tục nghiên cứu, có thêm những sáng kiến, sáng tạo, tiếp tục gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp”- ông Trần Thanh Hải nói.
BẢO HÂN
Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/moi-sang-kien-deu-dang-quy-889711.ldo