Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dùng cơm trưa với công nhân lao động
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng và các cán bộ công đoàn đến dự và dùng cơm trưa với công nhân lao động tại công ty.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho ông Lee Jong Min - Giám đốc bộ phận tổng vụ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng - Việt Nam
Chương trình “Bữa cơm công đoàn” tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng - Việt Nam cung cấp 1.200 suất ăn cho đoàn viên, người lao động. Mỗi suất trị giá 50.000 đồng, tăng hơn 31.500 đồng/suất so với bữa cơm hằng ngày. Ngoài các món chính, bữa cơm còn cung cấp thêm sữa chua, trứng, giúp đoàn viên, người lao động có bữa ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng dùng cơm trưa với công nhân lao động. Ảnh: Trường Khoa
“Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động được nhiều công đoàn cơ sở phối hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động tổ chức nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Đây cũng là dịp để người lao động, tổ chức công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, trò chuyện, tạo bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu. Từ đó tạo dựng niềm tin và sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng và ông Lee Jong Min - Giám đốc bộ phận tổng vụ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng - Việt Nam tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh. Trường Khoa
Dịp này, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng trao tặng 1 phần quà cho Ban Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa chất HS Sóc Trăng - Việt Nam. Đồng thời tặng 40 phần quà, mỗi phần 200.000 đồng đến đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
HẢI HÀ - TRƯỜNG KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên nghiệp đoàn vận tải | 20/08/2024 |
Ra mắt nghiệp đoàn vé số và họp mặt cán bộ công đoàn | 20/08/2024 |
Hội thi nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động | 20/08/2024 |
Hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà tập thể cho giáo viên | 16/08/2024 |
12 giáo viên vui mừng sinh sống trong nhà tập thể mới | 16/08/2024 |
Gắn kết đoàn viên, lan tỏa nhân văn nghề y
Trong bối cảnh nghề y ngày càng áp lực, vai trò của tổ chức công đoàn không chỉ là chỗ dựa mà còn là động lực, là “chất keo” kết nối tập thể. Để hiểu rõ hơn về những kết quả và định hướng trong thời gian tới, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường - Trưởng Khoa Khám bệnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường - Trưởng Khoa Khám bệnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.
Phóng viên: Thưa bác sĩ, trong bối cảnh ngành y có nhiều áp lực và yêu cầu cao về chuyên môn, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thể hiện vai trò như thế nào?
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường: Chúng tôi xác định rõ rằng chăm lo tốt cho đoàn viên là nền tảng để giữ được nội lực và sự bền vững của đơn vị. Công đoàn phối hợp với Ban Giám đốc bệnh viện từ rất sớm, chủ động xây dựng kế hoạch chăm lo ngay từ đầu năm 2025. Với sự thống nhất cao và minh bạch trong điều hành, gần 1.000 đoàn viên được hỗ trợ dịp tết Nguyên đán, trong đó có gần 500 triệu đồng quà Tết và hơn 5,5 tỷ đồng tiền thưởng nhiệm vụ. Các hoạt động sinh nhật, thăm hỏi ốm đau, chăm lo dịp lễ, tổ chức nghỉ dưỡng cho đoàn viên trong Tháng Công nhân… đều hướng đến mục tiêu giúp người lao động cảm thấy được trân trọng và quan tâm thật sự, từ đó tạo tâm lý yên tâm gắn bó.
Phóng viên: Có thể nói, chính sự ổn định nội bộ là điều kiện để công đoàn phát huy sức mạnh ra bên ngoài, đặc biệt là các hoạt động xã hội gắn với trách nhiệm cộng đồng. Bác sĩ đánh giá thế nào về dấu ấn của những hoạt động đó?
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường: Đúng vậy. Khi nội bộ vững, chúng tôi có thể làm tốt hơn phần việc hướng về cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, công đoàn phối hợp đoàn thanh niên tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại xã Kế Thành (huyện Kế Sách), xã Tài Văn (huyện Trần Đề), xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) và Phường 4 (thành phố Sóc Trăng), mỗi đợt phục vụ 100 lượt người dân thuộc diện khó khăn. Bên cạnh đó, hoạt động “Xuân nồng ấm” dịp Tết hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 290 triệu đồng, trong đó có gần 6.000 phần nhu yếu phẩm. Đặc biệt, chúng tôi tổ chức hiến máu với 92 đơn vị máu, thể hiện rõ tinh thần “Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống”. Những chương trình đó không chỉ giúp người bệnh mà còn lan tỏa hình ảnh một đơn vị y tế có trách nhiệm, nhân văn và gần dân.
Phóng viên: Bác sĩ có thể chia sẻ thêm về kết quả của các phong trào thi đua và sáng kiến kỹ thuật trong thời gian qua?
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường: Chính sự quan tâm thiết thực là động lực để người lao động tự tin cống hiến. Tính đến cuối tháng 5/2025, đã có 129 đề tài, sáng kiến được đăng ký, trong đó nhiều sáng kiến ứng dụng hiệu quả vào chuyên môn và tiết kiệm chi phí vận hành. Gần 1.000 đoàn viên đăng ký danh hiệu Lao động tiên tiến, 742 người đăng ký Chiến sĩ thi đua cơ sở. Các hoạt động thi đua gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn và hoạt động tập thể như xây dựng khu vật lý trị liệu, trang trí đường hoa Tết, đặt tên tuyến đường trong bệnh viện, vừa tạo khí thế thi đua, vừa giáo dục truyền thống. Công đoàn đang chuẩn bị tổ chức hội nghị sáng kiến cấp cơ sở trong quý II để tôn vinh, nhân rộng các điển hình. Đây cũng là cách chúng tôi giữ vững ngọn lửa đổi mới sáng tạo trong nội bộ.
Phóng viên: Bác sĩ thông tin thêm về những định hướng của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong thời gian tới?
Bác sĩ Chuyên khoa 2 Hứa Phước Trường: Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tập trung vào 3 định hướng: củng cố đội ngũ, nâng cao chất lượng sinh hoạt và phát huy vai trò đại diện. Thứ nhất, tăng cường đào tạo, giao nhiệm vụ và phân quyền cho cán bộ công đoàn cơ sở, nhất là tổ trưởng công đoàn. Thứ hai, tổ chức sinh hoạt tổ linh hoạt hơn, bám sát đời sống đoàn viên như nữ công, thiếu nhi, nghỉ mát, khen thưởng con em học giỏi... Thứ ba, tiếp tục đóng vai trò giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, lắng nghe và bảo vệ quyền lợi đoàn viên. Chúng tôi đã kết nạp thêm đoàn viên mới, giới thiệu 17 đoàn viên ưu tú cho Đảng, duy trì tỷ lệ đoàn viên 100%. Tôi tin rằng, một tổ chức công đoàn biết quan sát thực tế, hành động đúng lúc và truyền được cảm hứng thì dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, cũng có thể trở thành điểm tựa tin cậy để đoàn viên yên tâm công tác và hết lòng phục vụ người bệnh.
Phóng viên: Chân thành cảm ơn bác sĩ!
HOÀNG PHÚC
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Các cấp Công đoàn huyện Long Phú: Chung tay xây dựng nông thôn mới. | 06/12/2024 |
3 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn | 02/12/2024 |
Nghiệp đoàn vé số thứ 4 ở Sóc Trăng được thành lập | 01/12/2024 |
Đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở | 29/11/2024 |
Điểm tựa cho người bán vé số dạo | 13/11/2024 |
