TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Trao 70 suất học bổng tiếp bước cho con đoàn viên, công nhân lao động đến trường
Sáng ngày 24/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức Chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường” năm 2023.

Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Nguyễn Bá Nhiệm - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Vũ Thị Hiếu Đông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng; các sở, ban ngành tỉnh và đại diện Báo Lao động khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại Cần Thơ.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao học bổng tiếp bước cho em đến trường.

 

Tại chương trình, có 70 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng được trao cho các em học sinh là con đoàn viên, công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

 

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho các em.

 

Trong đó, Quỹ Khuyến học tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 suất, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hỗ trợ 20 suất thông qua Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Lao động.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng tiếp bước cho con đoàn viên, CNLĐ.

 

Qua đó nhằm giúp đoàn viên và người lao động giảm bớt gánh nặng gia đình trong năm học mới, giúp cho các em học sinh có thêm động lực để học tập đạt kết quả tốt trong năm học 2023-2024.

Là một trong những em được nhận học bổng trong chương trình, em Võ Lưu Băng Tuyền, học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, chia sẻ: “Gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi bước vào năm học mới ba mẹ phải lo nhiều thứ như học phí, tập sách, đồng phục,.. Vì vậy khi nhận được sự hỗ trợ, bản thân em và gia đình rất vui mừng vì có thêm một phần chi phí phục vụ cho việc học. Và quan trọng hơn hết là sự động viên, khích lệ về mặt tinh thần giúp em vượt khó vươn lên trong học tập”.

 

Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng cho các em học sinh.

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp mà Hội Khuyến học tỉnh, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng - Báo Lao động và Vietcombank đã dành cho đoàn viên, công nhân, lao động và mong muốn, trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ với lực lượng công nhân, lao động của tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

 

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ cũng mong các anh, chị, em đoàn viên công đoàn, công nhân, lao động hãy nêu cao ý thức chấp hành chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực lao động sản xuất; riêng các cháu luôn phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua khó khăn hiện tại, học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức, tác phong, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình và xã hội. Đây cũng là hoạt động nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh Sóc Trăng và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

ANH KHOA


liên kết web