Học bổng “Tình thương cho em” đến với Cù Lao Dung
Được sự hỗ trợ từ quỹ Chương trình “Tình thương cho em” chung tay chăm lo trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 của Báo Người lao động Thành phố Hồ Chí Minh đến với huyện Cù Lao Dung.

Sáng ngày 09/11, đồng chí Lê Việt Triều, Trưởng Ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh cùng với lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện và lãnh đạo địa phương đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ 05 triệu đồng cho gia đình anh Trần Văn Đen ngụ ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Anh Đen đại diện 2 bé nhận học bổng "Tình thương cho em"

Được biết, anh Đen và vợ là chị Võ Thị Kim Ngân là công nhân làm việc tại TP HCM. Trong đợt dịch Covid-19 tháng 7/2021, cả hai cùng bị nhiễm Covid-19 phải cách ly điều trị. Do chị Ngân đang mang thai sắp sinh, sức khỏe yếu nên chị chấp nhận cho các bác sĩ giải phẫu bắt con, mặc dù được các bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng bệnh chuyển nặng chị đã không qua khỏi, để lại hai đứa con là cháu Trần Thị Kim Nguyên mới sinh (hiện nay hơn 03 tháng tuổi) và anh trai Trần Quốc Dương (07 tuổi).

Hiện nay, anh Đen đã về ở nhà cha mẹ ruột tại ấp Sáu Thử, xã Đại Ân 1, để tiện bà nội chăm sóc cho 02 cháu để qua dịch trở lại làm việc để có tiền lo cho 02 con. Nỗi đau do mất mát người thân bởi đại dịch Covid-19 của anh Trần Văn Đen và nhiều gia đình tuy chưa nguôi ngoai, nhưng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành, địa phương và tổ chức công đoàn kịp thời hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần sẽ giúp những người thân của họ vươn lên trong cuộc sống.

Trần Dũng Kiệt – LĐLĐ huyện Cù Lao Dung