TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Công đoàn Long Phú góp sức đẩy nhanh tiến độ cài đặt tài khoản định danh điện tử
Những ngày qua, LĐLĐ huyện Long Phú đã phối hợp với các ngành đồng loạt ra quân tuyên truyền, đẩy nhanh tiến độ cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đã được đông đảo công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) nhiệt tình hưởng ứng.
Trong những ngày ra quân, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Long Phú đã hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VNeID cho hàng trăm lượt người. Ngoài ra, các tổ hỗ trợ đã đến tận nhà người dân chưa có tài khoản định danh điện tử để hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và cài đặt ứng dụng VneID; tuyên truyền về những tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại...

 

Các cấp Công đoàn huyện Long Phú ra quân hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch CĐCS xã Tân Hưng (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần giảm tải công việc cho các cán bộ Công an. Thông qua các buổi cài đặt định danh điện tử, chúng tôi tranh thủ tuyên truyền để mọi người quen với việc ứng dụng công nghệ vào cuộc sống, trải nghiệm nhiều tiện ích hơn”.

Ông Nguyễn Văn Sanh, ngụ xã Tân Hưng (Long Phú, Sóc Trăng) cho biết: “Những điều chúng tôi thắc mắc được giải thích rõ, dễ hiểu, từ đó tôi hiểu lợi ích của việc cài đặt ứng dụng VNeID, thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử và vận động người thân, hàng xóm cài đặt”.

Các cấp Công đoàn huyện Long Phú ra quân hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử.

 

Đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú - cho biết: Thực hiện Kế hoạch số 29 của tổ công tác triển khai Đề án 06 huyện Long Phú về cao điểm “90 ngày, đêm” vận động, tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn, huyện Long Phú. LĐLĐ huyện đã xây dựng và triển khai kế hoạch cho các CĐCS trực thuộc, ban hành quyết định thành lập tổ Công đoàn tham gia hỗ trợ, các xã, thị trấn thực hiện phối hợp kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân. Thời gian thực hiện từ ngày 09 đến 20.11.2023.

"Đây là việc làm hết sức ý nghĩa; phát huy hiệu quả vai trò tiên phong, xung kích của cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ và các đơn vị trong tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xây dựng chính quyền số, xã hội số và đô thị văn minh", đồng chí Loan Anh cho biết thêm.

PHƯƠNG ANH


liên kết web