TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tập huấn công tác tài chính
Sáng 21.8, Công đoàn các Khu Công nghiệp (KCN) tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính Công đoàn năm 2023 cho 58 đại biểu là chủ tịch và kế toán của các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 01 ngày, cung cấp cho các cán bộ Công đoàn về Quy định chế độ và mức chi phụ cấp cán bộ Công đoàn các cấp; Quy định thu, chi, quản lý tài chính, tài sản tại công đoàn cơ sở; Quy định về kinh phí Công đoàn…

 

Quang cảnh buổi tập huấn.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng Phan Tấn Phong cho biết, trong thời gian qua, một số quy định về công tác tài chính Công đoàn có sự thay đổi, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ban hành một số văn bản về quản lý tài chính, tài sản công đoàn nhằm sửa đổi, bổ sung và thay thế các văn bản đã ban hành trước đây để phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn hoạt động công đoàn.

 

Các đại biểu tham dự tập huấn.

 

Để các công đoàn cơ sở thực hiện tốt các quy định, hướng dẫn hiệu quả hơn, Công đoàn các KCN tỉnh Sóc Trăng tổ chức tập huấn, quán triệt trực tiếp các quy định, hướng dẫn mới của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về quản lý tài chính, tài sản và chế độ kế toán công đoàn.

Đây là những nội dung mới và rất quan trọng, do đó các đại biểu cần dành thời gian để tiếp thu những nội dung các báo cáo viên trình bày trong hội nghị, đặc biệt là các đồng chí trực tiếp làm công tác kế toán. Từ các văn bản, quy định trên, đề nghị các công đoàn cơ sở cụ thể hóa để thực hiện tốt.

 

Đồng chí Ngô Thanh Phúc - Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - triển khai các văn bản mới về công tác tài chính Công đoàn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đặt ra các câu hỏi liên quan đến công tác tài chính, mức chi trong công tác chăm lo, bảo vệ, đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đoàn viên và người lao động, thăm hỏi, trợ cấp, du lịch, nghĩ dưỡng, chi cho công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở… được báo cáo viên giải đáp cụ thể, chi tiết giúp cán bộ Công đoàn nắm vững các nội dung, phương pháp, nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác.

PHƯƠNG ANH


liên kết web