TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Ấm tình đoàn viên, người lao động
Tháng Công nhân là tháng cao điểm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, người lao động, nhất là đội ngũ công nhân lao động - những người tham gia lao động sản xuất trực tiếp, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của địa phương. Do đó, trong suốt tháng 5, các cấp công đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tạo động lực để đoàn viên, người lao động an tâm công tác, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

                  Nhiều hoạt động thiết thực

              Với chủ đề “Công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Sóc Trăng: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, Tháng Công nhân năm 2022 được các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả thiết thực, nhằm làm tốt hơn công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng mối quan hệ hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp.

                 Ngay tại lễ phát động Tháng Công nhân năm 2022 được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với UBND TP. Sóc Trăng tổ chức, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn đã được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra, còn có 77 cá nhân là đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Để hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có mái ấm kiên cố, LĐLĐ tỉnh đã trao bảng tượng trưng nhà “Mái ấm công đoàn” cho 18 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, bức xúc về nhà ở với tổng giá trị 900 triệu đồng; đồng thời, hỗ trợ 98 suất quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao bảng tượng trưng “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

                Theo đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, chuỗi các hoạt động được triển khai trong Tháng Công nhân năm nay do LĐLĐ tỉnh phát động đều hướng tới mục tiêu vì đoàn viên, người lao động. Căn cứ vào tình hình thực tế ở địa phương, cơ sở mà có các hoạt động thiết thực, hướng đến mục đích nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ.

                Sau lễ phát động cấp tỉnh, xuyên suốt trong tháng 5 là các hoạt động được các cấp công đoàn trong tỉnh tổ chức thực hiện theo từng thời điểm, phù hợp với tình hình thực tế. Tại các đơn vị, Tháng Công nhân được tổ chức với các hoạt động đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia. Trọng tâm là các hoạt động như: biểu dương, khen thưởng công nhân lao động tiêu biểu, xuất sắc trong lao động sản xuất; tuyên truyền, đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người sử dụng lao động và người lao động; các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Ngoài ra, Chương trình “1 triệu sáng kiến - Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” được các cấp công đoàn triển khai mạnh mẽ. Từ đó đã khuyến khích người lao động tích cực nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng trong lao động, góp phần đem lại lợi ích cho doanh nghiệp, người lao động và xã hội. Các hoạt động hội thao, văn nghệ cũng được các cấp công đoàn tổ chức sôi nổi, tạo sân chơi bổ ích, vui tươi cho đoàn viên, người lao động.

                    San sẻ cùng đoàn viên , người lao động khó khăn

                Một trong những điểm nhấn nổi bật trong Tháng Công nhân năm nay là nhiều hoạt động phúc lợi chăm lo đã được các cấp công đoàn thực hiện, mang lại nhiều niềm vui và sự động viên rất lớn với đoàn viên, CNVCLĐ. Trong hoạt động này, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tổ chức các đoàn đến tận nhà, nơi làm việc để thăm và tặng quà cho 49 đoàn viên, công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo trên địa bàn tỉnh. Qua đó đã kịp thời động viên đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên, ổn định cuộc sống và sớm hồi phục sức khỏe để có thể công tác trở lại.

Đồng chí  Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng (bìa trái) đến thăm và tặng quà cho đoàn viên bệnh hiểm nghèo ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

                   Chị L.K, giáo viên của Trường Tiểu học Đại Tâm 3, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) chia sẻ: “Khi phát hiện mang trong người căn bệnh lao phổi và xơ gan, tôi rất lo lắng và suy sụp tinh thần. Tuy nhiên, sự quan tâm của gia đình và các cấp công đoàn đã giúp tôi vực dậy tinh thần, cố gắng điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Điều làm tôi xúc động nhất là, trong khó khăn, các cấp công đoàn luôn bên cạnh, ngoài động viên tinh thần, các đồng nghiệp nơi tôi và chồng công tác đã quyên góp tiền để tôi có thêm chi phí trị bệnh. Đặc biệt là lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và công đoàn nơi tôi công tác đã đến tận nhà để thăm hỏi, tặng quà. Đây là nguồn động viên to lớn để tôi nỗ lực vươn lên, sớm công tác trở lại”.

                     Không chỉ chị L.K mà 48 đoàn viên, người lao động khác khi được đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đến thăm trong Tháng Công nhân 2022 cũng nhận thấy rằng sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh và các cấp công đoàn là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo; đồng thời, tạo động lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hăng say lao động, gắn bó với doanh nghiệp và đồng hành cùng tổ chức công đoàn. Không giấu nổi xúc động, chị K.D công tác ở Thạnh Thới Thuận, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) trải lòng: “Bệnh tai biến làm tôi bị liệt nửa người, khiến tôi gặp rất nhiều khó khăn khi đi lại và phải tạm ngưng công tác nên kinh tế gia đình cũng bị ảnh hưởng. Sự động viên của lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và công đoàn cơ quan tôi công tác, đã làm tôi thấy ấm lòng hơn để cố gắng vượt qua bệnh tật”.

                        Với những hoạt động có ý nghĩa, Tháng Công nhân năm nay đã tạo được sức lan tỏa trong xã hội và thực sự có ý nghĩa đối với người lao động, tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ. Qua đó cũng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị - xã hội, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tạo dấu ấn đậm nét về vai trò tổ chức công đoàn đối với CNVCLĐ.

Anh Khoa


văn bản mới
liên kết web