戻る
LĐLĐ huyện Long Phú ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng
Ngày 21/5, tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú và Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác Chương trình “Phúc lợi cho Liên đoàn Lao động huyện Long Phú”. Dự lễ ký kết, có đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú.

Theo chương trình hợp tác, Liên đoàn Lao động huyện Long Phú sẽ tuyên truyền, phổ biến về nội dung thỏa thuận hợp tác đến đoàn viên và người lao động biết, tham gia và thụ hưởng giá trị ưu đãi từ Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; Hỗ trợ việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ; Tổng hợp ý kiến của cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động ở các công đoàn cơ sở về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng để trao đổi, đề xuất, kiến nghị Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng điều chỉnh khi cần thiết. 

Hai đơn vị ký kết Chương trình hợp tác

Đối với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu sẽ cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên như: Miễn phí chia sẻ giáo dục sức khỏe trực tiếp và giải đáp thắc mắc theo yêu cầu cho các đoàn viên công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện Long Phú; Cung cấp thông tin các chương trình ưu đãi định kỳ theo hàng quý dành cho đoàn viên công đoàn và thời gian tổ chức do LĐLĐ huyện Long Phú bố trí cho phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; Cung cấp các chương trình, sản phẩm và dịch vụ với giá ưu đãi như: Dịch vụ khám và tư vấn các chuyên khoa; các sản phẩm gói khám sức khỏe, nội soi tiêu hóa, các gói khám và tầm soát cho con đoàn viên, người lao động, các gói sanh thường, sanh thường có giảm đau sản khoa, sanh mổ,…

Đoàn viên, người lao động khi đi khám, chữa bệnh xuất trình thẻ đoàn viên công đoàn hoặc danh sách đoàn viên có xác nhận của Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên đang sinh hoạt; vợ, con của đoàn viên, người lao động khi đi khám, chữa bệnh có xác nhận của CĐCS là vợ, con của đoàn viên, người lao động.

Thời gian áp dụng chương trình ưu đãi 02 năm (từ ngày 26/04/2024 đến hết ngày 25/04/2025) cho tất cả khách hàng là đoàn viên, người lao động của LĐLĐ huyện Long Phú quản lý khi thực hiện khám, chữa bệnh và điều trị tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng.

Theo đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú, việc ký kết hợp tác nhằm hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn việc được tư vấn sức khỏe miễn phí, khám, chữa bệnh với giá ưu đãi, tiết kiệm chi phí cho đoàn viên, người lao động.

LOAN ANH


戻る
Công đoàn Ngã Năm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước
Ngày 10.7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Ngã Năm tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2024, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thị xã và tổ chức Công đoàn.

LĐLĐ thị xã còn chú trọng thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đã trao tặng 1.538 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hưu trí, với tổng số tiền trị giá trên 410 triệu đồng; vận động hỗ trợ cho 5 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, với số tiền 53 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân 2024.

Hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn thị xã Ngã Năm

Vận động đoàn viên đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 66 triệu đồng, bàn giao 3 căn Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

​Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Ngã Năm - đề nghị trong thời gian tới, LĐLĐ thị xã tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng hoạt động các Công đoàn cơ sở; chú trọng công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn...

PHƯƠNG ANH


戻る
Tuổi cao thì năng suất lao động kém
Qua khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam, rất nhiều doanh nghiệp (DN), đặc biệt là những DN thâm dụng lao động (dệt may, giày da), không muốn sử dụng lao động lớn tuổi.

         Nhiều DN thậm chí còn tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều công nhân từ 35-45 tuổi, do ở độ tuổi này thì sức khỏe, độ nhanh nhạy, kỹ năng làm việc của người lao động (NLĐ) càng giảm, trong khi phải trả lương cao vì thâm niên làm việc. Đề cập thực trạng này, tại các hội thảo góp ý dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) do các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức, nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của NLĐ, đặc biệt là công nhân trực tiếp sản xuất.


Qua khảo sát, phần lớn công nhân trực tiếp sản xuất không muốn nâng tuổi nghỉ hưu Ảnh: HOÀNG TRIỀU

        Kinh tế phát triển kéo theo các điều kiện chăm sóc ý tế được cải thiện, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam vì thế ngày càng cao. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là sức khỏe của người dân, đặc biệt là lao động chân tay, được cải thiện. Ở nhiều DN, môi trường làm việc, điều kiện an toàn, vệ sinh lao động chậm được cải thiện, chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ cũng không bảo đảm. Những yếu tố này khiến sức khỏe NLĐ không được cải thiện. Lớn tuổi mà sức khỏe kém thì hiệu quả công việc của NLĐ rất thấp. Nếu tăng tuổi nghỉ hưu, chắc chắn sẽ có một bộ phận không nhỏ công nhân trực tiếp sản xuất xin nghỉ việc để hưởng trợ cấp một lần, lúc đó liệu chính sách hưu trí có còn là chính sách an sinh xã hội đúng đắn nữa không? Qua đây cho thấy việc tăng tuổi hưu ở thời điểm này là chưa phù hợp.
        Từ thực tế trên, cá nhân tôi tán thành ý kiến của ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đó là mức và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu phải xem xét đến các yếu tố: đối tượng, lĩnh vực ngành nghề và cần được thiết kế linh hoạt hơn. Đối với NLĐ bị suy giảm sức khỏe, làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có quyền nghỉ hưu sớm hơn đến 10 năm so với quy định. Trong bối cảnh chúng ta đang giảm biên chế quyết liệt để sắp xếp tinh gọn bộ máy và một số lượng khá lớn sinh viên và người trong độ tuổi lao động không có việc làm, Quốc hội cần thận trọng khi xem xét thông qua đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

Đào Văn Hùng (huyện Củ Chi, TP HCM)

Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/tuoi-cao-thi-nang-suat-lao-dong-kem-2019091521193759.htm

 


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập