Công đoàn huyện Mỹ Tú thành lập 4 mô hình chuyển đổi số
Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Mỹ Tú đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động (NLĐ).
Có 143 đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà với tổng số tiền 76 triệu đồng và 2.145kg gạo nhân dịp Tết Nguyên đán 2024; trao 100 phần quà cho đoàn viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 50 triệu đồng nhân Tháng Công nhân.
Quang cảnh hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm
CĐCS đã tổ chức trao 2.017 phần quà cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 613 triệu đồng. Riêng đoàn viên, NLĐ các công đoàn cơ sở (CĐCS) khu vực ngoài nhà nước còn được thưởng lương tháng 13 nhân dịp Tết dương lịch và hỗ trợ 01 tháng lương nhân dịp tết Nguyên đán 2024.
100% doanh nghiệp hỗ trợ tiền ăn giữa ca cho người lao động mức dao động từ 22.000 đồng đến 25.000 đồng/người/ngày.
Vận động được trên 135 triệu đồng Quỹ Mái ấm Công đoàn và đề nghị về trên xét 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
LĐLĐ huyện tổ chức mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số tại các CĐCS Long Hưng, Mỹ Phước và CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, Mô hình “thanh toán không dùng tiền mặt” đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ; duy trì và củng cố và nhân rộng mô hình trồng rau sạch phục vụ bếp ăn nhà trẻ tại các CĐCS trường Mầm non trên địa bàn huyện.
Ông Trần Ngọc Giang Nam - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Tú - cho biết, 6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn tiếp tục quan tâm tham gia đảm bảo việc làm bền vững, cải thiện thu nhập của cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động. Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tăng tỉ lệ đoàn viên trên tổng số công nhân, lao động ở những nơi đã thành lập công đoàn.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Tú trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho một cá nhân
Dịp này, có 1 tập thể được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
CĐCS thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Dịch vụ công trực tuyến"; CĐCS Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa với mô hình "Cuộc họp không giấy"; CĐCS xã Long Hưng với 2 mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" và "Mô hình thanh toán không dùng tiền mặt" đối với một số cán bộ, đoàn viên và người dân kinh doanh tại khu vực chợ. Các mô hình này giúp người dân có những công cụ thuận tiện khi thực hiện các thủ tục hành chính.
PHƯƠNG ANH
Họp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách 3 tỉnh qua các thời kỳ
Dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Huyến khẳng định, cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn của Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, đã có bước trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng.
Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, của Công đoàn Hậu Giang nói riêng và Công đoàn Sóc Trăng, Cần Thơ nói chung phát huy vai trò của mình, đóng góp, tạo bước phát triển tốt, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Thời gian tới, tổ chức công đoàn cần đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, góp phần giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm công tác, cống hiến và lao động sản xuất.
Tập trung hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, công nhân lao động.
Đồng chí Lê Công Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu: "Nhìn lại chặng đường 95 năm đã qua, chúng ta luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.
Các đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Anh Khoa.
Đó là truyền thống yêu nước, tự cường, trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; hết lòng phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động. Thời gian qua, Công đoàn Hậu Giang đã trưởng thành về mọi mặt, đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh nhà".
Để ghi nhận biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào đổi mới sáng tạo hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn, năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hậu Giang quyết định tôn vinh chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu cấp tỉnh với số lượng 95 cá nhân.
Đoàn đại biểu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
Dịp này, nhiều cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban thường vụ liên đoàn 3 tỉnh, thành phố qua các thời kỳ được tặng quà thay cho lời tri ân và cảm ơn với những đóng góp trong thời gian qua.
Trước đó, Đoàn đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.
BÍCH NGỌC

Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quyết định cho hai quyền trưởng ban
Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Anh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Tổ chức Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định của Đoàn Chủ tịch vê công tác cán bộ. Theo đó, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định tiếp nhận đồng chí Vũ Thị Giáng Hương – Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về công tác tại ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam và giao quyền trưởng ban từ ngày 15.3.2021; quyết định đồng chí Trần Thị Thanh Hà - Phó trưởng ban Quan hệ Lao động giữ chức vụ quyền Trưởng ban Quan hệ lao động kể từ 15.3.2021.
Các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng hoa chúc mừng hai đồng chí quyền trưởng ban Quan hệ lao động và Tuyên giáo. Ảnh: Ngọc Tú
Chúc mừng 2 đồng chí đã được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tin tưởng, giao nhiệm vụ quyền trưởng ban, bổ sung cho đội ngũ cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải đề nghị trên cương vị công tác mới, các đồng chí từng bước khẳng định vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tập hợp, đoàn kết đội ngũ cán bộ, công chức của 2 ban phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.
Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Hải cũng gửi lời cảm ơn đến Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã đào tạo, tín nhiệm và giới thiệu nhiều cán bộ có trình độ và năng lực công tác với Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, hai đồng chí Trần Thị Thanh Hà và Vũ Thị Giáng Hương cảm ơn Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tín nhiệm bổ nhiệm giữ chức quyền trưởng ban. Hai đồng chí hứa sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần đoàn kết, nhất trí, chủ động, sáng tạo…
Ngọc Tú
Nguồn: Báo Lao động Online