Trao 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động ở huyện Mỹ Tú
Đến dự có các đồng chí: Lê Việt Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật- quan hệ lao động Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Cùng Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và 130 đoàn viên, người lao động.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo huyện Mỹ Tú trao quà cho đoàn viên, người lao động
Dịp này, các đại biểu đã trao tặng 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động có bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng do Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart tài trợ. Được biết, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart đợt này hỗ trợ huyện Mỹ Tú 300 phần quà, ngoài những phần quà trao tại buổi lễ, Liên đoàn lao động huyện sẽ tiếp tục phối hợp công đoàn cơ sở tặng số quà còn lại cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Theo Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú, hoạt động này nhằm làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động của các cấp Công đoàn trong huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công nhân, người lao động huyện nhà.
ANH KHOA
Mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm
Ông Nguyễn Thanh Long - Chủ tịch Nghiệp đoàn Xe honda chở khách phòng chống tội phạm Phường 1, Tổ trưởng Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao cho biết - Nghiệp đoàn có trên 100 đoàn viên thu nhập chủ yếu nhờ vào việc chở khách hàng ngày. Thông qua đó, các thành viên cũng tham gia vào công tác phòng chống tội phạm bằng việc quan sát những đối tượng lạ mặt, biểu hiện nghi vấn để cung cấp thông tin cho Công an Phường 1.
Theo ông Long, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của LĐLĐ thị xã và Công an Phường 1, Nghiệp đoàn đã xây dựng Quy chế làm việc của Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao sau đó triển khai đến tập thể đoàn viên, có 14 anh em đã thống nhất với quy chế và tham gia thành viên của tổ.
LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) ra mắt mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm chất lượng cao
Theo đồng chí Phạm Thị Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu trên địa bàn thị xã hiện nay có trên 800 đoàn viên khu vực phi chính thức, phần lớn đều khó khăn, việc thành lập mô hình này là bước đầu để thay đổi phương thức chăm lo cho đoàn viên, người lao động có điều kiện phát triển, thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.
"Lực lượng đoàn viên đang sinh hoạt tại các nghiệp đoàn gần gũi nhất với quần chúng nhân dân, do đó khi làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động sẽ góp phần ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương", đồng chí Hương nói.
PHƯƠNG ANH

Cuộc thi "Thời khắc khó quên"
Link cuộc thi "Thời khắc khó quên
https://cuocsongantoan.vn/thoi-khac-kho-quen.contest
Các anh, chị, em đoàn viên, CNVCLĐ đăng nhập vào link trên và làm theo hướng dẫn.
Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng chúc các đơn vị, anh, chị, em đoàn viên, CNVCLĐ vận động mọi người cùng nhau tham gia hưởng ứng Cuộc thi "Thời khắc khó quên", chung tay cùng các lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chóng dịch COVID-19 và may mắn!
Ban TG-NC LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng