Trao nhà ở cho đoàn viên ở huyện cù lao sông Hậu
Ngày 23.7, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao nhà cho đoàn viên Hồng Thị Chi - CĐCS Trường Mầm non Rạng Đông, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng).
Cô Chi hiện là giáo viên, thu nhập trên 9 triệu đồng/tháng; chồng làm thuê thu nhập bấp bênh; gia đình có 2 con nhỏ đang học Tiểu học và THCS.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà cho đoàn viên Hồng Thị Chi.
Trước đây gia đình chị Chi sinh sống trong ngôi nhà lá đã xuống cấp. Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng, chị Chi xây được ngôi nhà mới khang khang, giúp gia đình yên tâm sinh sống, làm việc.
Được biết trong năm 2024, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng được Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh phân bổ 400 triệu đồng để hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 8 đoàn viên khó khăn về nhà ở. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số | 23/05/2024 |
Trao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Đoàn viên Nguyễn Quốc Việt - Nghiệp đoàn xe thị trấn Đại Ngãi thuộc diện khó khăn, anh Việt đang bị bệnh hiểm nghèo. Do căn nhà xây dựng đã lâu nên hư hỏng nặng, gia đình phải ở nhờ nhà chị ruột gần đó. Được Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà. Căn nhà hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình anh.
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Quốc Việt.
Còn đoàn viên Phan Ngọc Diễm - CĐCS thị trấn Đại Ngãi một mình phải nuôi cha già và con nhỏ nên không có khả năng sửa chữa nhà dù đã xuống cấp trầm trọng. Được Quỹ Mái ấm Công đoàn LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng chị sửa lại ngôi nhà tươm tất hơn.
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phan Ngọc Diễm.
Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng 2 đoàn viên, mong muốn căn nhà sẽ là động lực để các đoàn viên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm làm việc.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Nhiều mô hình hùn vốn hiệu quả cho đoàn viên tham gia | 18/07/2024 |
Mô hình Tổ xe ôm phòng chống tội phạm | 15/07/2024 |
Thành lập thêm một CĐCS trong Tháng cao điểm | 15/07/2024 |
Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu | 12/07/2024 |
Công đoàn Ngã Năm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước | 12/07/2024 |

Chương trình phúc lợi đoàn viên: Đoàn viên công đoàn hưởng lợi trên 19,5 tỉ đồng
Theo đó, từ ngày 1.9.2019, Cty Vissan sẽ giảm trực tiếp ít nhất 10% cho người mua (phải xuất trình thẻ đoàn viên CĐ) khi mua sản phẩm thực phẩm thiết yếu (trên 200 mặt hàng) của công ty tại các cửa hàng thuộc hệ thống của Vissan. Ngoài ra, Vissan sẽ tổ chức chương trình ưu đãi giảm giá trực tiếp tại các đơn vị khi nhận được đăng ký tham gia “Chương trình ưu đãi giảm giá dành cho cán bộ đoàn viên CĐ”.
Ảnh: Báo Công thương
Còn Công ty Cổ phần AP Sài Gòn Petro cam kết sẽ giảm trực tiếp cho công đoàn viên 35% khi mua sản phẩm dầu nhớt xe máy và thay nhớt xe gắn máy miễn phí. Bên cạnh đó, công ty này sẽ trích thêm 5% trên giá các sản phẩm bán được để làm nguồn chi phí hoạt động cho CĐCS.
Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên 339.000 NLĐ và đoàn viên CĐ đã được hưởng lợi ước tính trên 19,5 tỉ đồng từ các chương trình Phúc lợi đoàn viên đã được ký kết hợp tác của các cấp CĐ TP.
https://laodong.vn/cong-doan/doan-vien-cong-doan-huong-loi-tren-195-ti-dong-751959.ldo
NAM DƯƠNG (BÁO LAO ĐỘNG)