Công đoàn huyện Long Phú chung sức xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 22.7, LĐLĐ huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với CĐCS xã Long Phú ra quân trồng cây quỳnh anh 2 bên đường Tỉnh lộ 933C, thuộc địa bàn các ấp Tân Lập, Nước Mặn 2 và ấp Kinh Ngang, xã Long Phú với chiều dài 4km.
Tổng cộng trị giá công trình là 200 triệu đồng. Trong đó, 150 triệu đồng từ nguồn xây dựng nông thôn mới của xã Long Phú năm 2024 và Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ. Các cấp Công đoàn đóng góp ngày công lao động khoảng 50 triệu đồng.
LĐLĐ huyện Long Phú phối hợp Công đoàn cơ sở xã Long Phú ra quân trồng cây.
Sau khi trồng và bàn giao công trình, địa phương sẽ tiếp tục vận động người dân làm cột cờ, hàng rào, đèn để trở thành công trình kiểu mẫu.
Đồng chí Trương Thị Loan Anh - Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú cho biết, thực hiện công trình nhằm nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ và tạo sự đồng thuận trong xã hội, phát huy tính năng động, sáng tạo để góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Đồng chí Loan Anh thông tin, hoạt động này cũng nhằm chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
PHƯƠNG ANH
Doanh nghiệp Sóc Trăng chăm lo người lao động
Sáng 16.1, Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng đến thăm, tặng quà Công ty TNHH Hóa Chất HS VN - chi nhánh Sóc Trăng, Công ty TNHH Jia Zhi - Chi nhánh Sóc Trăng, Công ty TNHH TunTex STVN nhân dịp Tết Nguyên đán 2025.
Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán 2025. Ảnh: Anh Khoa
Tại các doanh nghiệp, đồng chí Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng - đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của Ban Giám đốc các doanh nghiệp đối với các hoạt động, phong trào của CĐCS trong thời gian qua. Rất mong các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, phối hợp cùng CĐCS chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, NLĐ. Qua đó giúp đoàn viên, NLĐ an tâm công tác, góp phần cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Đại diện các doanh nghiệp đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng trong những năm qua và đầu năm 2025 đã có nhiều phần quà dành cho đoàn viên, công nhân lao động, giúp NLĐ phấn khởi, vui Tết.
Công đoàn Các KCN tỉnh Sóc Trăng hiện có 33 CĐCS trực thuộc với 23.835 đoàn viên/25.466 CNVCLĐ.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
LĐLĐ ở vùng biển Sóc Trăng thành lập nhiều mô hình hiệu quả | 16/01/2025 |
Trao 02 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở | 16/01/2025 |
Trên 13 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động | 16/01/2025 |
Gần 500 đoàn viên Công đoàn tham gia hội thao mừng Xuân 2025 | 16/01/2025 |
2.000 đoàn viên mua sắm tại Chợ Tết Công đoàn trực tuyến | 16/01/2025 |

Hỏi - đáp: Vợ tôi có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?
Câu hỏi của Anh Trần Thái Sơn gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh:
Số điện thoại: 0989877xxx
Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch Covid-19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?
Trả lời:
LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cám ơn anh đã có câu hỏi gửi về tổ chức Công đoàn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
1. Tại điểm 4, Mục II, Nghị quyết số 42/ND-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ có quy định: "Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020”.
2. Tại Điều 5, Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, có quy định: "Người lao động được hỗ trợ kinh phí khi có đủ các điều kiện sau đây: có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 01 tháng 4 năm 2020 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ".
Như vậy theo như nội dung anh đã nêu và căn cứ vào các quy định như ở phần trên, thì vợ anh có thể thuộc đối tượng xem xét, hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đề nghị anh liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ số 10 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng hoặc liên hệ điện thoại số 02993.823.728, để được giúp đỡ.